Nguồn: beyondkimchee
Món này có tên là Peri-Peri,một số người thì gọi là Piri-Piri…Món gà nướng cay Bồ Đào Nha này rất dễ gây nghiện.Nước sốt cay peri-peri (hoặc piri-piri) được làm từ ớt mắt chim,tỏi,rau thơm & chanh sẽ kích thích vị giác của bạn.Mặc dù nước sốt này có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha nhưng lại được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Phi như Angola, Mozambique & Nam Phi.
NGUYÊN LIỆU
4 tbsp dầu ôliu4-10 quả ớt mắt chim
4 tép tỏi
Nước vắt của 1 quả chanh vàng (khoảng 1/4 cup)
1 tbsp paprika
1 lá nguyệt quế
1 tsp oregano
1 tsp muối
1/2 tsp tiêu
4 cái đùi gà
Cho tất cả vào máy xay.
Xay đến khi nhuyễn mịn.
Rạch vài đường lên đùi gà rồi rưới 1/4 cup sốt lên đùi gà,xát kỹ cho ngấm đều.Ướp ít nhất 1 tiếng,để qua đêm càng tốt.
Đặt đùi gà lên khay nướng đã lót giấy nhôm (xịt dầu ăn lên trước khi đặt thịt gà lên).
Nướng 20-25p trong lò 425F).Rưới nước ướp lên khi lật mặt miếng gà.
Cho tất cả vào máy xay.
Xay đến khi nhuyễn mịn.
Rạch vài đường lên đùi gà rồi rưới 1/4 cup sốt lên đùi gà,xát kỹ cho ngấm đều.Ướp ít nhất 1 tiếng,để qua đêm càng tốt.
Đặt đùi gà lên khay nướng đã lót giấy nhôm (xịt dầu ăn lên trước khi đặt thịt gà lên).
Nướng 20-25p trong lò 425F).Rưới nước ướp lên khi lật mặt miếng gà.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét