Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Gà nướng cay kiểu Bồ Đào Nha ~ Peri-Peri Chicken



Piri-Piri Chicken
 Nguồn: beyondkimchee
Món này có tên là Peri-Peri,một số người thì gọi là Piri-Piri…
Món gà nướng cay Bồ Đào Nha này rất dễ gây nghiện.Nước sốt cay peri-peri (hoặc piri-piri) được làm từ ớt mắt chim,tỏi,rau thơm & chanh sẽ kích thích vị giác của bạn.Mặc dù nước sốt này có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha nhưng lại được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Phi như Angola, Mozambique & Nam Phi.

 
NGUYÊN LIỆU
4 tbsp dầu ôliu
4-10 quả ớt mắt chim
4 tép tỏi
Nước vắt của 1 quả chanh vàng (khoảng 1/4 cup)
1 tbsp paprika
1 lá nguyệt quế
1 tsp oregano
1 tsp muối
1/2 tsp tiêu
4 cái đùi gà

Cho tất cả vào máy xay.


Xay đến khi nhuyễn mịn.


Rạch vài đường lên đùi gà rồi rưới 1/4 cup sốt lên đùi gà,xát kỹ cho ngấm đều.Ướp ít nhất 1 tiếng,để qua đêm càng tốt.

Đặt đùi gà lên khay nướng đã lót giấy nhôm (xịt dầu ăn lên trước khi đặt thịt gà lên).

Nướng 20-25p trong lò 425F).Rưới nước ướp lên khi lật mặt miếng gà.

Piri-Piri Chicken
  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét