Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Mì lạnh kiểu Hàn ~ Naengmyeon - Korean style spicy cold soba noodles



Spicy Cold Soba Noodles 
Nguồn: beyondkimchee
NGUYÊN LIỆU
1 gói mì soba, Nangmyeon
1 quả dưa chuột,gọt vỏ,bỏ hạt,cắt lát xéo mỏng
1/2 củ cải trắng
1 tbsp muối
2 tbsp đường
2 tbsp dấm
4 quả trứng luộc,cắt đôi


Sốt:

1/2 cup nước
1/4 cup nước tương
1/2 quả táo,gọt vỏ
1/2 củ hành tây cỡ vừa
3 khoanh dứa
1 tép tỏi
3 tbsp nước hoặc nước ép dứa
1 cup ớt bột HQ
1/4 cup dấm
1/3 cup đường nâu
3 tbsp mật ong
2 tbsp dầu mè
1/2 tsp gừng bột
1 tsp mù tạc Dijon
1 tsp muối
1 tbsp mè rang

Pha nước vs nước tương rồi bắc lên bếp đun sôi,để nguội.

Táo,dứa,hành tây & tỏi cắt hạt lựu.

Cho tất cả vào máy xay cùng vs 3tbsp nước,xay nhuyễn mịn.

Đổ hỗn hợp xay ra xoong nước tương đun sôi ở trên cùng vs ớt bột,đường & các nguyên liệu làm sốt.

Khuấy đều,thêm ít nước nếu bạn muốn hỗn hợp loãng hơn.

Đừng quên rắc mè rang lên.Cho sốt vào lọ sạch,đậy kín lại rồi cất vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.Sốt này có thể giữ trong tủ lạnh đến 2 tháng.

Củ cải gọt vỏ. Cắt khúc khoảng 5cm rồi cắt thành lát mỏng.


Trộn củ cải vs muối,đường,dấm.Để sang 1 bên 20-30p cho ngấm.

Xả sạch rồi vắt ráo nước.

Cắt đôi quả dưa chuột,múc bỏ ruột. Cắt lát xéo mỏng.

Đun sôi nồi nước lớn,cho mì vào luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì. Thỉnh thoảng đảo lên cho sợi mì không dính vào nhau.


Vớt mì ra,xả nước lạnh đến khi không còn thấy tinh bột từ mì trôi ra nữa.

Cho mì lên đĩa,rưới 2-3 tbsp sốt lên. Xếp củ cải,dưa chuột & 1/2 quả trứng luộc lên trên. Trộn đều lên khi ăn.


»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét