Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Ggan Pung Gi ~ Gà chiên sốt tỏi kiểu Hàn

Deep Fried Chicken in Garlic Sauce (Ggan Pung Gi in Korean) on the magazine
Deep Fried Chicken in Garlic Sauce (Ggan Pung Gi)
Nguyên liệu
Deep Fried Chicken in Garlic Sauce (Ggan Pung Gi in Korean) ingredients
  • 500g thịt ức gà
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả ớt sừng đỏ (loại cay)
  • 1 tbsp dầu ôliu
  • Dầu ăn
Nước ướp gà (pha sẵn trong chén)
  • 1 tbsp rượu nấu ăn
  • 1 tbsp nước tương
  • Tiêu
  • Muối
Bột chiên
  • 3 tbsp bột ngô/bột năng/bột khoai tây
  • 3 tbsp bột mì
  • 1 tsp bột cà ri
  • 5 tbsp nước
  • 1 quả trứng,đánh tan
Sốt tỏi (pha sẵn trong chén)
  • 2 tbsp dấm (bài này dùng dấm táo)
  • 2 tbsp nước tương
  • 2 tbsp dầu hào
  • 2 tbsp mật ong
  • 2 tbsp rượu nấu ăn
  • 1 tbsp tỏi băm
  • 1 tsp bột gừng
  • 1 tbsp dầu mè
  • 1 tsp nước chanh
Sơ chế
  1. Rửa sạch thịt gà.
  2. Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn,ướp vs nước ướp khoảng 15p.
  3. Ớt chuông & hành tây cắt hạt lựu.
  4. Ớt sừng bỏ hạt,cắt lát xéo.
  5. Pha sẵn bột chiên (rây các loại bột vs nhau rồi cho trứng & nước vào khuấy đều cho mịn).
  6. Cho thịt gà vào trộn vs bột chiên.
Chế biến
Deep Fried Chicken in Garlic Sauce (Ggan Pung Gi in Korean) cooking1
  1. Làm nóng chảo.
  2. Cho nhiều dầu vào chảo,chờ sôi rồi thả thịt gà tẩm bột vào chiên vàng giòn.
  3. Vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.Deep Fried Chicken in Garlic Sauce (Ggan Pung Gi in Korean) cooking2
  4. Cho dầu ôliu vào 1 chảo khác,cho ớt sừng vào xào rồi vớt bỏ.
  5. Cho ớt chuông & hành tây vào xào.
  6. Đổ sốt tỏi vào đảo đều.
  7. Chiên gà lại lần 2 cho thật giòn.
  8. Để ráo dầu rồi trình bày ra đĩa.
  9. Rưới sốt tỏi lên thịt gà.
Deep Fried Chicken in Garlic Sauce (Ggan Pung Gi in Korean) 1
 
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét