Nguồn: mykoreankitchen.com
Nguyên liệu- 500g thịt ức gà
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng đỏ (loại cay)
- 1 tbsp dầu ôliu
- Dầu ăn
- 1 tbsp rượu nấu ăn
- 1 tbsp nước tương
- Tiêu
- Muối
- 3 tbsp bột ngô/bột năng/bột khoai tây
- 3 tbsp bột mì
- 1 tsp bột cà ri
- 5 tbsp nước
- 1 quả trứng,đánh tan
- 2 tbsp dấm (bài này dùng dấm táo)
- 2 tbsp nước tương
- 2 tbsp dầu hào
- 2 tbsp mật ong
- 2 tbsp rượu nấu ăn
- 1 tbsp tỏi băm
- 1 tsp bột gừng
- 1 tbsp dầu mè
- 1 tsp nước chanh
- Rửa sạch thịt gà.
- Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn,ướp vs nước ướp khoảng 15p.
- Ớt chuông & hành tây cắt hạt lựu.
- Ớt sừng bỏ hạt,cắt lát xéo.
- Pha sẵn bột chiên (rây các loại bột vs nhau rồi cho trứng & nước vào khuấy đều cho mịn).
- Cho thịt gà vào trộn vs bột chiên.
- Làm nóng chảo.
- Cho nhiều dầu vào chảo,chờ sôi rồi thả thịt gà tẩm bột vào chiên vàng giòn.
- Vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.
- Cho dầu ôliu vào 1 chảo khác,cho ớt sừng vào xào rồi vớt bỏ.
- Cho ớt chuông & hành tây vào xào.
- Đổ sốt tỏi vào đảo đều.
- Chiên gà lại lần 2 cho thật giòn.
- Để ráo dầu rồi trình bày ra đĩa.
- Rưới sốt tỏi lên thịt gà.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét