Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Bánh gạo TteokBokki

Bonus thêm video hướng dẫn nè: 


  
- 330gr bột gạo
- 360ml nước
- Một chút xíu muối
- 360ml nước + 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)


Bước 1:
- Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ 360ml nước vào này.
Bước 2:
- Nhào thật kĩ bột. Và trong lúc đó thì các bạn chuẩn bị nồi hấp luôn nhé!
Bước 3:
- Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20'. Các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột nghen.
Bước 4:
- Lấy bột ra, nhào thật kĩ trong khoảng 10' - 15'. Sau đó, lăn bột thành dải dài.
Khi lăn bột, các bạn nhúng tay vào nước pha dầu mè cho khỏi dính tay nhá!
Bước 5:
- Cắt bánh gạo thành dạng miếng dài hay miếng tròn là tùy bạn đấy

Nguồn: kenh14.vn (video: youtube.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét