Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Bò xốt tiêu đen ~ Peppercorn Steak

 Nguồn: kitchentrials.com
Nguyên liệu
  • Thịt bít tết
  • Muối
  • Tiêu
  • Dầu ăn (1 - 2 tsp)
  • Tiêu đen nguyên hạt (2 tbsp +/- )
  • Rượu Brandy (3 tbsp +/-)
  • Heavy Cream (1 cup +/-)
  • Bơ (1 tbsp +/-)
1
  • Cho tiêu vào cối,nghiền vỡ hạt.
4
  • Lau khô miếng thịt,rắc muối & tiêu lên cả 2 mặt.
5
  • Cho dầu vào chảo,chiên thịt 3-4p.
6
  • Lật miếng thịt,chiên thêm 2p nữa.
7
  • Gắp thịt bò ra đĩa,dùng giấy nhôm đậy kín cho chín thịt = hơi nóng khoảng 5p.
9
  • Cho tiêu nghiền vỡ vào chảo chiên thịt lúc nãy.
11
  • Rưới rượu vào.
.12
  • Dùng thìa gỗ cạo những mảng nâu trong chảo.
13
  • Cho cream vào,khuấy đều tay đến khi thấy đặc hơn.
14
15
  • Cho bơ vào khấy cho tan bơ.
16
  • Đổ nước thịt trong đĩa đựng thịt bò ở trên vào.
NOTE: Nếu thấy kem tách bơ hoặc đặc quá thì thêm cream vào.
17
  • Múc xốt cho vào đĩa,đặt miếng thịt bít tết lên.
18
19
  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét