Nguồn: dailydelicious.blogspot.com
Malice trong tiếng Pháp có nghĩa là nghịch ngợm, ^^ ngoại hình của chiếc bánh này có thể đánh lừa bạn rằng nó đc làm hoàn toàn từ chocolate.
Malice |
Malice:
Strawberry cheese and chocolate entremets
Làm được 9 bánh (5.5cm)
Bánh hạt dẻ cười/Pistachio Cake 80g ................................. hạt dẻ cười tách vỏ
80g ................................. bơ lạt
75g .................................. đường
.......................................... nhúm muối
100g ............................... trứng
10g .................................. bột mì (plain flour)
10g .................................. bột ngô
Kem dâu tây/Strawberry cream
140g .................................. dâu tây xay
22g ..................................... đường
10g ..................................... nước chanh
4g ....................................... lá gelatin
Kem phômai/Cheese cream
70g ................................. phômai CON BÒ CƯỜI
25g ................................. whipping cream(1)
30g ................................. đường
1.5g ................................ lá gelatin
5ml ................................. rượu Kirsch
75ml ............................... whipping cream(2)
Kem chocolate/Chocolate cream (Crémeux au chocolat noir)
135g ................................ chocolate đen (50% cacao),xắt nhỏ
65g .................................. lòng đỏ trứng
25g ................................... đường
150g ................................. sữa tươi
165g ................................. whipping cream.
3g ..................................... lá gelatin
Chocolate phủ/Glacage Chocolat
44g ............................... sữa
20g ............................... siro đường (glucose syrup)
30g ............................... whipping cream
20g ............................... đường
100g ............................. chocolate hạt nút
34g ................................ chocolate đen
Bánh hạt dẻ cười/Pistachio Cake
- Bật sẵn lò lên 170 °C
- Lót giấy nến lên khay nướng 18 x 18cm.
- Xay hạt dẻ cười vs bột mì,bột ngô.Tán hh qua rây để lấy bột mịn.
- Đánh bơ,muối & đường đến khi chuyển màu kem,cho trứng vào đánh thành hh đồng nhất.
- Fold hh bột vs trứng.
- Dàn hh lên khay nướng,đặt vào lò nướng 17-20p.
- Để bánh nguội trong khay.
- Cắt thành khoanh tròn 5.5cm
- Ngâm gelatin trong nước lạnh 5-10p.
- Nấu sôi dâu xay vs đường,chanh.Bắc xuống,thả gelatin vào quấy tan.
- Rót vào khuôn silicon đk 4.5-5cm,để lạnh khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm.
- Ngâm gelatin trong nước lạnh 5-10p.
- Đánh mềm kem phômai vs đường (đặt thố kem lên trên 1 âu nước ấm để kem mềm mượt hơn).
- Đun whipping cream(1) đến khi gần sôi rồi thả gelatin vào quấy tan,thêm rượu kirsch vào trộn đều.Đổ hh vào thố kem phômai,đánh cho hh đồng nhất.
- Đánh nổi whipping cream(2),fold 1/3 vào hh kem phômai rồi fold ngược lại thố whipping cream.
- Rót vào khuôn silicon đk 4.5-5cm,để lạnh khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm.
- Ngâm gelatin trong nước lạnh 5-10p.
- Đánh tan trứng vs đường,đun sôi sữa rồi rót lên trứng,vừa rót vừa quấy đều tay.
- Đặt hh lên bếp,nấu nhỏ lửa đến khi đạt 80°C.
- Bắc ra,cho gelatin vào quấy tan.
- Đặt 1 cái rây bên trên thố đựng chocolate,đổ hh trứng sữa qua rây.Để yên 1p rồi quấy tan chocolate.Để nguội.
- Dánh whipping cream đến khi nhấc lên kem chảy thành dòng,Múc 1/3 cream fold vs hh chocolate.
- Đổ hh ngược trở lại thố whipping cream,fold nhẹ.
- Cho kem chocolate vào túi bóp kem,bóp vào khuôn.Đặt kem dâu,kem phômai lên,ấn nhẹ để chìm vào trong kem chocolate.Đặt bánh hạt dẻ cười lên trên cùng.
- Đặt bánh vào tủ lạnh để lạnh qua đêm cho chắc bánh.
Chocolate phủ/Glacage Chocolate
- Nấu sôi tất cả nguyên liệu (trừ chocolate),đổ lên thố đựng sẵn chocolate,quấy cho tan hết.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn,phủ xốt chocolate lên.Trang trí = dâu tây & chocolate đen.
Malice
Malice: Strawberry cheese and chocolate entremets
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét