Nguyên liệu:
- 1kg ngao- 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, quất - Đường, bột canh, dấm táo, tương ớt | |
Bước 1: Ngao rửa sạch, để ráo nước. | |
Dứa thái miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một ít nước. | |
3 cây sả đập dập cắt khúc. | |
Gừng rửa sạch để cả vỏ, đập dập. Ớt cắt nhỏ. | |
Bước 2:
Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng
đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn
rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan. Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi. | |
Hỗn hợp nước sôi thì cho ngao vào, thêm chút rượu. | |
Đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. | |
Bước 3: Pha nước chấm ngao gồm: 1 thìa café bột canh, 3 thìa café đường, 1 quả quất, 1 ít tương ớt, ớt tươi và sả thái lát mỏng. | |
Bày ra đĩa, ăn nóng. |
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét