Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Okonomiyaki-Bánh xèo Nhật Bản

Post image for Okonomiyaki

Nguồn:  justonecookbook
4 phần ăn
Nguyên liệu:
  • 1 cup bột mì đa dụng
  • ¼ tsp. muối
  • ¼ tsp. đường
  • ¼ tsp. baking powder
  • 1 khúc 5-7 cm củ mài,mài nhuyễn
  • ¾ cup nước dùng dashi,hoặc ¾ cup nước + 1 tsp bột Hondashi
  • 4 quả trứng
  • ½ cup bột chiên xù
  • ¼ cup gừng muối chua (Pickled Ginger/Kizami Shoga,CT cuối bài)
  • 8 cup bắp cải cắt sợi
  • 1 cup mực cắt nhỏ
  • Dầu ăn
  • ½ kg thịt ba chỉ,cắt miếng dài 7cm

  • Toppings
  • Okonomi Sauce (CT cuối bài)
  • Mayonnaise Nhật
  • Cá ngừ khô bào mỏng (Katsuobushi)
  • Rong biển nori cắt nhỏ
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Gừng muối chua
Hướng dẫn:
  1. Trộn bột,muối,đường,baking powder trong tô lớn.
  2. Mài mịn củ mài,cho vào tô bột rồi trộn vs nước dùng dashi.
  3. Đánh đều lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
  4. Bắp cải cắt sợi nhuyễn.
  5. Lấy tô bột ra & bày hết nguyên liệu còn lại để sẵn trên bàn.
  6. Trộn trứng,bột chiên xù,gừng chua trong tô bột.Rồi trộn mực vào.
  7. Trộn bắp cải vào hh.
  8. Láng dầu ăn trong chảo không dính.Xúc 1 vá hh bột cho vào chảo.Không ấn dẹp bánh sẽ làm bánh vỡ khi lật.
  9. Đặt 2-3 lát thịt lên trên rồi đậy nắp chờ 5p.
  10. Khi mặt dưới chín vàng,lật lên,đậy nắp rán thêm 5p.
  11. Lật lại,rán thêm 2p (không đậy nắp).
  12. Rưới xốt Okonomi & mayonnaise,rắc cá bào & rong biển,hành lá,gừng chua lên.
Gừng muối chua
  • 140g gừng tươi (gừng non càng tốt)
  • 1/2 cup dấm gạo nâu (brown rice vinegar)
  • 1/2 cup nước
  • 3 tbsp đầy đường
  • 1/2 tsp muối
  • 1 nhúm muối
  1. Gọt sạch vỏ gừng,cắt lát mỏng/cắt sợi tùy ý (gừng non thì dùng bàn chải chà sạch vỏ,không cần gọt).
  2. Ngâm gừng trong nước 15p,để ráo.
  3. Đun sôi 1 nồi nước,cho gừng vào chần nhanh trong 5 giây.Để ráo.Rắc muối lên.
  4. Đun sôi dấm + đường + nước + 1/2 tsp muối.
  5. Trộn gừng vs 1/2 hh dấm,ngâm 15p.
  6. Vớt gừng sang 1 tô khác,trộn nốt hh dấm còn lại vào (nước ngâm trước bỏ đi).

Sốt Okonomi/Tonkatsu
  • 1 Tbsp. sốt Worcestershire
  • 1 Tbsp. Ketchup
  • 1/2 Tbsp. dầu hào
  • 1 1/8 tsp. đường
  1. Cho tất cả vào chén,đánh tan.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét