4 phần ăn
Nguyên liệu:
- 1 cup bột mì đa dụng
- ¼ tsp. muối
- ¼ tsp. đường
- ¼ tsp. baking powder
- 1 khúc 5-7 cm củ mài,mài nhuyễn
- ¾ cup nước dùng dashi,hoặc ¾ cup nước + 1 tsp bột Hondashi
- 4 quả trứng
- ½ cup bột chiên xù
- ¼ cup gừng muối chua (Pickled Ginger/Kizami Shoga,CT cuối bài)
- 8 cup bắp cải cắt sợi
- 1 cup mực cắt nhỏ
- Dầu ăn
- ½ kg thịt ba chỉ,cắt miếng dài 7cm
- Okonomi Sauce (CT cuối bài)
- Mayonnaise Nhật
- Cá ngừ khô bào mỏng (Katsuobushi)
- Rong biển nori cắt nhỏ
- Hành lá cắt nhỏ
- Gừng muối chua
Toppings
Hướng dẫn:
- Trộn bột,muối,đường,baking powder trong tô lớn.
- Mài mịn củ mài,cho vào tô bột rồi trộn vs nước dùng dashi.
- Đánh đều lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
- Bắp cải cắt sợi nhuyễn.
- Lấy tô bột ra & bày hết nguyên liệu còn lại để sẵn trên bàn.
- Trộn trứng,bột chiên xù,gừng chua trong tô bột.Rồi trộn mực vào.
- Trộn bắp cải vào hh.
- Láng dầu ăn trong chảo không dính.Xúc 1 vá hh bột cho vào chảo.Không ấn dẹp bánh sẽ làm bánh vỡ khi lật.
- Đặt 2-3 lát thịt lên trên rồi đậy nắp chờ 5p.
- Khi mặt dưới chín vàng,lật lên,đậy nắp rán thêm 5p.
- Lật lại,rán thêm 2p (không đậy nắp).
- Rưới xốt Okonomi & mayonnaise,rắc cá bào & rong biển,hành lá,gừng chua lên.
- 140g gừng tươi (gừng non càng tốt)
- 1/2 cup dấm gạo nâu (brown rice vinegar)
- 1/2 cup nước
- 3 tbsp đầy đường
- 1/2 tsp muối
- 1 nhúm muối
- Gọt sạch vỏ gừng,cắt lát mỏng/cắt sợi tùy ý (gừng non thì dùng bàn chải chà sạch vỏ,không cần gọt).
- Ngâm gừng trong nước 15p,để ráo.
- Đun sôi 1 nồi nước,cho gừng vào chần nhanh trong 5 giây.Để ráo.Rắc muối lên.
- Đun sôi dấm + đường + nước + 1/2 tsp muối.
- Trộn gừng vs 1/2 hh dấm,ngâm 15p.
- Vớt gừng sang 1 tô khác,trộn nốt hh dấm còn lại vào (nước ngâm trước bỏ đi).
Sốt Okonomi/Tonkatsu
- 1 Tbsp. sốt Worcestershire
- 1 Tbsp. Ketchup
- 1/2 Tbsp. dầu hào
- 1 1/8 tsp. đường
- Cho tất cả vào chén,đánh tan.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét