Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Spaghetti and Parmesan Meatballs ~ Spaghetti thịt viên phômai

Spaghetti and Parmesan Meatballs
Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:
  • 450g thịt bò xay
  • 7 tbsp parmesan
  • 1 tbsp mù tạc thô (coarse mustard)
  • 1 tbsp ketchup
  • 1 quả trứng cỡ vừa
  • 1 1/2 tsp muối
  • 1/2 tsp nhục đậu khấu (nutmeg)
  • 1/4 tsp tiêu
  • 800g cà chua hộp cắt hạt lựu
  • 1 hộp nhỏ cà chua paste
  • 2 tsp đường nâu
  • 1 tbsp basil khô
  • 1 tbsp parsley khô
  • 2 tép tỏi lớn
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây lớn
  • 2 tbsp kem chua (sour cream)
  • 2 tbsp heavy cream
  • bơ hoặc ầu ăn
  • 1 tsp muối
  • tiêu,muối
Chế biến:
Hành tây,ớt chuông băm nhỏ,tỏi mài mịn.
Cho trứng + 1 1/2 tsp muối (bớt muối nếu parmesan mặn) + tiêu + mù tạc + ketchup + nhục đậu khấu vào trộn vs thịt bò.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Rắc parmesan lên.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Trộn thật đều rồi vo thành từng viên nhỏ cỡ quả bóng bàn.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Làm nóng bơ hoặc dầu ăn,chiên thịt đến khi chuyển màu nâu.Gắp thịt ra đĩa.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Cho hành tây,ớt chuông & tỏi vào chảo chiên thịt xào 4p.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Đổ cà chua paste vào đảo đều trong 1p.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Cho hết cà chua hộp vào + nước (dùng lon cà chua đong lấy 1/3 lon) + muối,tiêu + basil & parsley khô.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Cho thịt viên vào nấu vs sốt.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Thêm đường nâu vào nữa.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Đậy vung lại,hạ lửa nấu 20p rồi mở vung ra nấu thêm 20p nữa cho sốt cạn bớt.Nêm lại gia vị.

Luộc chín mì pasta theo hướng dẫn trên bao bì.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
Khuấy kem chua vào nồi sốt (thay = phômai Mascarpone cũng được) + heavy cream.
Spaghetti and Parmesan Meatballs
  Spaghetti and Parmesan Meatballs
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét