Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:- 450g thịt bò xay
- 7 tbsp parmesan
- 1 tbsp mù tạc thô (coarse mustard)
- 1 tbsp ketchup
- 1 quả trứng cỡ vừa
- 1 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp nhục đậu khấu (nutmeg)
- 1/4 tsp tiêu
- 800g cà chua hộp cắt hạt lựu
- 1 hộp nhỏ cà chua paste
- 2 tsp đường nâu
- 1 tbsp basil khô
- 1 tbsp parsley khô
- 2 tép tỏi lớn
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây lớn
- 2 tbsp kem chua (sour cream)
- 2 tbsp heavy cream
- bơ hoặc ầu ăn
- 1 tsp muối
- tiêu,muối
Hành tây,ớt chuông băm nhỏ,tỏi mài mịn.
Cho trứng + 1 1/2 tsp muối (bớt muối nếu parmesan mặn) + tiêu + mù tạc + ketchup + nhục đậu khấu vào trộn vs thịt bò.
Rắc parmesan lên.
Trộn thật đều rồi vo thành từng viên nhỏ cỡ quả bóng bàn.
Làm nóng bơ hoặc dầu ăn,chiên thịt đến khi chuyển màu nâu.Gắp thịt ra đĩa.
Cho hành tây,ớt chuông & tỏi vào chảo chiên thịt xào 4p.
Đổ cà chua paste vào đảo đều trong 1p.
Cho hết cà chua hộp vào + nước (dùng lon cà chua đong lấy 1/3 lon) + muối,tiêu + basil & parsley khô.
Cho thịt viên vào nấu vs sốt.
Thêm đường nâu vào nữa.
Đậy vung lại,hạ lửa nấu 20p rồi mở vung ra nấu thêm 20p nữa cho sốt cạn bớt.Nêm lại gia vị.
Luộc chín mì pasta theo hướng dẫn trên bao bì.
Khuấy kem chua vào nồi sốt (thay = phômai Mascarpone cũng được) + heavy cream.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét