Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Pappardelle Con Pollo ~ Mỳ sốt gà xé

Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:
  • Mỳ pappardelle (hoặc fettuccine)
  • 3 cái đùi gà
  • 115g thịt xông khói
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 2 cây cần tây
  • 2 củ hành tây nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • 400g cà chua hộp cắt hạt lựu
  • 1 cup nước
  • 1 (hoặc 2) viên súp gà
  • 2 tbsp bơ
  • basil khô
  • muối,tiêu
Chế biến:
Thịt xông khói cắt hạt lựu.

Cà rốt gọt vỏ,cắt khúc.

Cần tây cũng vậy.

Hành tây cắt miếng to.

Cho cà rốt,cần tây,hành tây vào máy xay nhuyễn.


Tỏi mài hoặc băm nhỏ.

Làm nóng bơ hoặc dầu ăn,cho thịt xông khói & rau củ vào xào 4p.

Cho tỏi & viên súp gà vào đảo đều trong 1p rồi mới cho thịt gà vào.


Đổ nước,cà chua hộp vào rồi nêm muối,tiêu & basil.

Đậy vung lại,hầm 45p.

Mở vung ra nấu thêm 15p nữa cho sốt cạn bớt.
Vớt gà ra đĩa.

Mỳ luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì.

Trong khi luộc mỳ,xé gà ra thành miếng nhỏ.

Cho thịt gà xé trở lại nồi sốt,bật bếp hâm nóng lại.

Rưới sốt lên mỳ,rắc ngò tây lên trang trí.
  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét