Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Ragu alla Bolognese ~ Sốt Bolognese căn bản

Ragu alla Bolognese 
Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:
450g thịt bò xay
450g thịt bò & thịt lợn xay
200g thịt xông khói
1 củ hành tây lớn
2 cây cần tây
1 củ cà rốt cỡ vừa
2 tép tỏi
800g cà chua hộp cắt hạt lựu
2 1/2 tbsp cà chua paste
2 cup sữa
1 tsp muối
1/4 tsp nhục đậu khấu (nutmeg)
1/4 tsp tiêu
3 1/2 cup nước dùng bò (thay 1 1/2 cup nước dùng = vang đỏ,lượng tương ứng nếu nhà k có trẻ nhỏ)
2 1/2 tbsp basil tươi băm nhỏ
1 nhúm basil khô
2 lá nguyệt quế
2 tbsp bơ
2 tbsp dầu ôliu

Chế biến:
Bật lò lên 300F (160C).
Băm nhỏ hành tây.
Ragu alla Bolognese
Cà rốt gọt vỏ,cắt hạt lựu nhỏ.
Ragu alla Bolognese
Cần tây gọt lớp vỏ mỏng ở thân,cắt hạt lựu nhỏ.
Ragu alla Bolognese
Mài hoặc nghiền tỏi.
Ragu alla Bolognese
Thịt xông khói cắt hạt lựu.
Ragu alla Bolognese
Ragu alla Bolognese
Làm nóng bơ & dầu ôliu,cho thịt xông khói vào xào 4p.
Ragu alla Bolognese
Cho cà rốt,cần tây,hành tây & tỏi vào xào thêm 5p.
Ragu alla Bolognese
Sau đó cho thịt vào xào 10p.
Ragu alla Bolognese
Rót sữa vào,nêm nhục đậu khấu rồi nấu sôi,hạ lửa nấu 10p.
Ragu alla Bolognese

Sau 10p bạn cho vào cà chua paste,đảo đều,nấu sôi lại rồi hạ lửa nấu thêm 5p.
Ragu alla Bolognese
Đổ cà chua,nước dùng vào,rắc basil lên,nêm muối,tiêu & basil khô,lá nguyệt quế.
Ragu alla Bolognese
Nấu sôi sốt,đậy vung lại cho vào lò hầm 2 tiếng đến khi sốt sánh lại.
Hớt bỏ váng mỡ trên bề mặt sốt & gắp bỏ lá nguyệt quế.
Ragu alla Bolognese
Ragu alla Bolognese
Ragu alla Bolognese
  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét