Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 1 gói bột agar agar
- 1 gói café hòa tan
- 2 quả trứng
- 100ml sữa tươi có đường
- 100gr đường
- 1 muỗng mứt hoa quả tuỳ ý
|
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
-
Trước tiên là hấp bánh flan, cứ 3 phần sữa thì đi với 1 phần trứng cho
khoảng 10ml nước rùi quậy tan đều với nhau sau cùng là dùng rây lược cho
mịn..
|
Bước 2:
-
Vì lớp agar bên ngoài sẽ khá giòn, nên lớp bánh flan bên trong có thể
mềm một chút cho dễ ăn nha! Sau khi đổ trứng sữa ra khuôn thì các
bạn đem hấp nhỏ lửa 10 phút nhé!
|
Bước 3:
-
Cho 30gr agar vào nấu cùng khoảng 300ml nước lạnh (hoặc làm theo hướng
dẫn trên bao bì), cho thêm đường ngọt tuỳ khẩu vị. Khi rau câu sôi
rồi, các bạn chia hỗn hợp ra làm 2, một phần pha chung với gói café hoà
tan, còn phần còn lại pha với mứt dâu nghen.
|
Bước 4:
-
Đổ 1 lớp rau câu mỏng chừng 1cm vào khuôn to, có thể cho vào tủ lạnh
ngăn mát cho mau đông. Khi bề mặt đã hơi se se, teen đặt bánh flan đã
hấp chín vào chính giữa, rồi đổ ngập agar lên đến bề mặt khuôn
|
|
Bỏ tủ lạnh một chút cho đông rồi dùng mũi dao lóc ra nhẹ nhẹ là thưởng thức được rồi đấy!
|
"Mát" mắt quá đi thôi!
Rau câu thì giòn, còn bánh flan thì béo béo cùng vị café "ghiền" lắm lun!
Nguồn: kenh14.vn
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét