Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Dakbokkeumtang ~ Gà hầm cay kiểu Hàn

Nguồn: maangchi
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):
  • Cánh/đùi gà:1kg
  • Xì dầu:1/4 cup
  • Tỏi:1/4 cup
  • Bột ớt Hàn Quốc:1/4 cup
  • Tương ớt Hàn Quốc:1/4 cup
  • Đường:1tbsp
  • Hành tây:2-3 củ,cắt miếng vuông hoặc múi cau
  • Hành lá:2 nhánh
  • Ớt sừng xanh:2 quả
  • Khoai tây:600g
  • Nước:2 cup
Cách làm:
  • Chặt gà thành miếng vừa ăn,rửa sạch,để ráo.
  • Trộn xì dầu,tỏi,tương ớt,bột ớt,đường trong tô lớn.
  • Cho gà & hành tây vào ướp vs xốt trên.
paste
  • Cho gà và nước ướp vào nồi + nước.
  • Đun sôi khoảng 20'.
boil with chicken
  • Gọt vỏ khoai tây,bổ làm 4.
  • Ớt xanh xắt lát.Hành lá cắt nhỏ.
  • 20' sau cho khoai & ớt xắt lát vào nồi gà,đậy vung nấu thêm 20'.
add potatoadding potato
  • Bỏ vung ra,nấu thêm 3-5'.
  • Thỉnh thoảng khuấy lên.
dakbokkeumtang
  • Xúc ra đĩa sâu lòng,rắc hành lá lên.

  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét