Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Spicy Mini Chicken TwoGim ~ Gà sốt cay

미니 양념 치킨, MiNi YangNyeom ChiKin 

Nguồn: aeriskitchen

Nguyên liệu

  • 1 miếng ức gà
  • ½ Tbsp rượu nấu ăn
  • 3 nhúm muối
  • 2 nhúm tiêu
  • Dầu ăn

Bột chiên

  • 1 Tbsp bột ngô (để áo)
  • 1 lòng trắng trứng
  • 4 Tbsp bột ngô
  • ½ Tbsp nước

Sốt

  • 2 Tbsp Ketchup
  • 2 Tbsp mật ong hoặc corn syrup
  • 1 Tbsp rượu nấu ăn
  • 1 Tbsp hành tây cắt nhuyễn
  • 1 Tbsp đường
  • 1 tsp mè rang
  • 1 tsp sốt Mayonnaise
  • 1 tsp tương ớt HQ 
  • ½ Tbsp dầu ôliu
  • ½ Tbsp tỏi băm
  • ½ tsp dầu mè
  • 1 nhúm tiêu

Chế biến

Cắt thịt gà thành cục nhỏ khoảng 1.5cm.
Ướp thịt gà vs muối,tiêu & rượu khoảng 10p.
Rắc bột ngô (bột áo) lên thịt gà,nó sẽ làm cho bột chiên bám vào thịt hơn.
Hòa bột ngô vs trứng & nước.
Cho thịt gà vào tô bột chiên trộn đều.
Pha nguyên liệu làm sốt trong 1 cái chén (trừ mè rang).
Thả từng miếng gà vào chảo chiên ngập dầu.
Khi thịt chín vàng giòn,vớt ra để ráo dầu.
Chiên lại lần 2...
...đến khi có màu nâu vàng.
Vớt ra,để lên giấy thấm dầu.

Cho sốt vào xoong,bắc lên bếp nấu sôi.
Cho thịt gà chiên vào trộn đều vs sốt.
Rắc mè rang lên.

  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét