Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Steak Bibimbap ~ Cơm trộn thịt nướng kiểu Hàn

Steak Bibimbap

Nguồn: seoultaste

Nguyên liệu chính

  • 150g thịt bò thăn
  • 40g rau mầm
  • 1 tbsp dầu ôliu
  • 2 cup cơm
  • 2 quả trứng,chiên ốp la

Nước ướp thịt

  • 2 tsp nước tương
  • 2 tsp dầu ôliu
  • 2 tsp mirin
  • 1/2 tsp tỏi băm
  • 1/2 tsp đường
  • 1/4 tsp hương thảo khô (rosemary)
  • 1/4 tsp thyme
  • Tiêu

Sốt cay

  • 1 tsp dấm balsamic
  • 1 tsp ketchup
  • 1 tsp đường
  • 1 tbsp mè rang
  • 2 tbsp tương ớt HQ
  • 1 tbsp dầu mè

Chế biến

    Marinate
  1. Ướp thịt bò vs nước ướp thịt,để vào tủ lạnh ướp qua đêm (hoặc ít nhất 2 tiếng).Lấy ra trước khi nấu 1 lúc cho thịt bớt lạnh.
  2. Cook the steak
  3. Làm nóng dầu,chiên thịt bò đến khi chín vàng cả 2 mặt.
  4. Let it rest
  5. Gắp thịt ra để nguội bớt rồi cắt lát mỏng.
  6. Gochujang Sauce
  7. Pha nước sốt trong khi chờ thịt nguội bớt.
  8. Marinate
  9. Cho cơm vào tô,xếp rau mầm,thịt cắt lát,trứng chiên lên.Dọn chén sốt bên cạnh,trộn sốt vs cơm khi ăn.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét