Nguồn: seoultaste
Nguyên liệu chính
- 150g thịt bò thăn
- 40g rau mầm
- 1 tbsp dầu ôliu
- 2 cup cơm
- 2 quả trứng,chiên ốp la
Nước ướp thịt
- 2 tsp nước tương
- 2 tsp dầu ôliu
- 2 tsp mirin
- 1/2 tsp tỏi băm
- 1/2 tsp đường
- 1/4 tsp hương thảo khô (rosemary)
- 1/4 tsp thyme
- Tiêu
Sốt cay
- 1 tsp dấm balsamic
- 1 tsp ketchup
- 1 tsp đường
- 1 tbsp mè rang
- 2 tbsp tương ớt HQ
- 1 tbsp dầu mè
Chế biến
- Ướp thịt bò vs nước ướp thịt,để vào tủ lạnh ướp qua đêm (hoặc ít nhất 2 tiếng).Lấy ra trước khi nấu 1 lúc cho thịt bớt lạnh.
- Làm nóng dầu,chiên thịt bò đến khi chín vàng cả 2 mặt.
- Gắp thịt ra để nguội bớt rồi cắt lát mỏng.
- Pha nước sốt trong khi chờ thịt nguội bớt.
- Cho cơm vào tô,xếp rau mầm,thịt cắt lát,trứng chiên lên.Dọn chén sốt bên cạnh,trộn sốt vs cơm khi ăn.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét