Nguồn: seoultaste
Nguyên liệu
- 1 gói (210g) mì udon
- 1/2 củ hành tây,cắt lát
- 1/2 quả ớt chuông,cắt sợi
- 3 tép tỏi cắt lát
- 2 dải thịt xông khói,cắt miếng vừa ăn
- 8 con tôm,xẻ đôi
- 1 tsp dầu ăn
- hanakatsuo (cá khô bào Nhật)
- tỏi tây cắt lát mỏng
Sốt trộn
- 1 tbsp nước tương
- 1/4 tsp sốt Tabasco
- 1 tsp dầu hào
- 1 tsp ketchup
- 1 tsp dấm
- 2 tsp mirin
- 2 tsp đường vàng
- 1/4 tsp tiêu
- Bột gừng
Cách làm
- Luộc chín mì theo hướng dẫn trên bao bì,vớt ra để ráo.
- Làm nóng dầu,cho tỏi & hành tây vào xào khoảng 2p.
- Thêm ớt chuông vào xào cùng.
- Khi ớt vừa chín,thêm thịt xông khói vào xào thêm 2p nữa.
- Cho tôm vào xào chín.
- Đổ mì & nước sốt,tỏi tây vào đảo đều lên.Xúc mì ra đĩa.
- Rắc cá bào lên trên đĩa mì.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét