Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Yaki Udon ~ Mì xào kiểu Nhật

Yaki UdonNguồn: seoultaste

Nguyên liệu

  • 1 gói (210g) mì udon
  • 1/2 củ hành tây,cắt lát
  • 1/2 quả ớt chuông,cắt sợi
  • 3 tép tỏi cắt lát
  • 2 dải thịt xông khói,cắt miếng vừa ăn
  • 8 con tôm,xẻ đôi
  • 1 tsp dầu ăn
  • hanakatsuo (cá khô bào Nhật)
  • tỏi tây cắt lát mỏng

Sốt trộn

  • 1 tbsp nước tương
  • 1/4 tsp sốt Tabasco
  • 1 tsp dầu hào
  • 1 tsp ketchup
  • 1 tsp dấm
  • 2 tsp mirin
  • 2 tsp đường vàng
  • 1/4 tsp tiêu
  • Bột gừng

Cách làm

    Cook and drain noodles
  1. Luộc chín mì theo hướng dẫn trên bao bì,vớt ra để ráo.
  2. Stir-fry garlic and onions
  3. Làm nóng dầu,cho tỏi & hành tây vào xào khoảng 2p.
  4. Add bell peppers
  5. Thêm ớt chuông vào xào cùng.
  6. Add bacon
  7. Khi ớt vừa chín,thêm thịt xông khói vào xào thêm 2p nữa.
  8. Add shrimp
  9. Cho tôm vào xào chín.
  10. Stir in noodles and sauce
  11. Đổ mì & nước sốt,tỏi tây vào đảo đều lên.Xúc mì ra đĩa.
  12. Top with hanakatsuo
  13. Rắc cá bào lên trên đĩa mì.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét