Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Sườn nướng




Nguyên liệu:
400-500g sườn
3 thìa súp xì dầu
3 thìa súp mật ong
3 thìa súp rượu sake (hoặc 1 ½ thìa súp rượu trắng) (tùy thích)
3 thìa súp nước lọc
1 ½ thìa súp dầu mè
1 thìa cà phê tiêu đen
1 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)
2-3 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi.
Bước 1:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành.
Tiêu đen rang qua cho thơm, giã dập.
Bước 2:
Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to.
Cho xì dầu vào...
… và sau đó là mật ong.
Tiếp theo là rượu sake (hoặc rượu trắng) và nước lọc.
Cho thêm dầu vừng.
Cuối cùng là chút ớt bột nếu bạn thích ăn cay.
Bước 3:
Trộn đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Để sườn ngấm sốt thật ngon bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước.
Bước 4:
Xếp sườn lên vỉ nướng. Bạn nhớ gạt bỏ những mẩu vụn hành tỏi khỏi miếng sườn cho khỏi cháy nhé.
 Nướng sườn ở nhiệt độ 240-250°C cho đến khi chín vàng là được.
Khi ăn bạn bày sườn ra đĩa với rau xà lách và cà chua. Món sườn nướng này ăn trời lạnh hay nóng, dùng với cơm hay bánh mỳ đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: Afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét