|
Nguyên liệu:
400-500g sườn
3 thìa súp xì dầu
3 thìa súp mật ong
3 thìa súp rượu sake (hoặc 1 ½ thìa súp rượu trắng) (tùy thích)
3 thìa súp nước lọc
1 ½ thìa súp dầu mè
1 thìa cà phê tiêu đen
1 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)
2-3 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi.
|
|
Bước 1:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
|
|
Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành.
|
|
Tiêu đen rang qua cho thơm, giã dập.
|
|
Bước 2:
Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to.
|
|
Cho xì dầu vào...
|
|
… và sau đó là mật ong.
|
|
Tiếp theo là rượu sake (hoặc rượu trắng) và nước lọc.
|
|
Cho thêm dầu vừng.
|
|
Cuối cùng là chút ớt bột nếu bạn thích ăn cay.
|
|
Bước 3:
Trộn
đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Để
sườn ngấm sốt thật ngon bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước.
|
|
Bước 4:
Xếp sườn lên vỉ nướng. Bạn nhớ gạt bỏ những mẩu vụn hành tỏi khỏi miếng sườn cho khỏi cháy nhé.
|
|
Nướng sườn ở nhiệt độ 240-250°C cho đến khi chín vàng là được.
|
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: Afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét