Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Thịt lợn xào cay kiểu Hàn

돼지불고기

돼지불고기 (Spicy Pork Stir-Fry)

Nguồn: seoultaste

Nguyên liệu

Thịt lợn & nước ướp

  • 300g thịt lợn,cắt lát mỏng
  • 1 tbsp rượu so-ju HQ
  • 1 tbsp mirin
  • muối & tiêu

Nước sốt

  • 2 tbsp tương ớt HQ
  • 2 tbsp ớt bột HQ
  • 1 tbsp nước tương
  • 1 tbsp mật ong
  • 2 tbsp hành tây xay
  • 1 tbsp tỏi xay
  • 1 tsp gừng xay
  • 1 tsp đường

Nguyên liệu khác

  • 1 củ hành tây cỡ vừa cắt lát
  • 3 tép tỏi cắt lát
  • 2 tbsp dầu ôliu

Nguyên liệu kèm

  • 1-2 quả ớt sừng,cắt lát
  • 1 cây hành lá
  • 10-12 lá xà lách

Cách làm

    Marinate the pork
  1. Tẩm ướp thịt vs nước ướp khoảng 20p.Trong lúc đó,pha sẵn nước sốt trong 1 cái chén.
  2. Toss pork, spicy sauce and onions together
  3. Trộn nước sốt vs hành tây rồi trộn thịt đã ướp vào,dùng tay trộn cho thịt được ngấm.Đậy lại rồi cho vào tủ lạnh ướp 1-2 tiếng.
  4. Làm nóng dầu ôliu trong chảo,cho tỏi & ớt vào phi thơm.
  5. Đổ thịt vào xào chín,xúc ra đĩa.
  6. Rắc hành lá lên trên đĩa thịt.Dùng lá xà lách gói thịt & cơm khi ăn.Enjoy!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

1 nhận xét: