돼지불고기 (Spicy Pork Stir-Fry)
Nguồn: seoultasteNguyên liệu
Thịt lợn & nước ướp
- 300g thịt lợn,cắt lát mỏng
- 1 tbsp rượu so-ju HQ
- 1 tbsp mirin
- muối & tiêu
Nước sốt
- 2 tbsp tương ớt HQ
- 2 tbsp ớt bột HQ
- 1 tbsp nước tương
- 1 tbsp mật ong
- 2 tbsp hành tây xay
- 1 tbsp tỏi xay
- 1 tsp gừng xay
- 1 tsp đường
Nguyên liệu khác
- 1 củ hành tây cỡ vừa cắt lát
- 3 tép tỏi cắt lát
- 2 tbsp dầu ôliu
Nguyên liệu kèm
- 1-2 quả ớt sừng,cắt lát
- 1 cây hành lá
- 10-12 lá xà lách
Cách làm
- Tẩm ướp thịt vs nước ướp khoảng 20p.Trong lúc đó,pha sẵn nước sốt trong 1 cái chén.
- Trộn nước sốt vs hành tây rồi trộn thịt đã ướp vào,dùng tay trộn cho thịt được ngấm.Đậy lại rồi cho vào tủ lạnh ướp 1-2 tiếng.
- Làm nóng dầu ôliu trong chảo,cho tỏi & ớt vào phi thơm.
- Đổ thịt vào xào chín,xúc ra đĩa.
- Rắc hành lá lên trên đĩa thịt.Dùng lá xà lách gói thịt & cơm khi ăn.Enjoy!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Thịt lợn xào cay kiểu Hàn thơm ngon dễ làm đây
Trả lờiXóa