Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Súp bò hầm kiểu Hungary ~ Goulash

  Nguồn: savourydays.com

Nguyên liệu
  • 500g thịt bò gân
  • 1 tbsp bơ nhạt
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • ớt chuông xanh & vàng, mỗi quả 1/2 
  • 1/2 tbsp bột ớt paprika
  • 200g cà chua đóng hộp (hoặc thay bằng cà chua tươi)
  • 150ml nước dùng xương 
  • 2 củ khoai tây to
  • 1 củ cà rốt to
  • 50 g đậu cô-ve
  • 1 lá nguyệt quế (bay leaf)
  • 50ml Rượu vang đỏ
  • Rau mùi tây (parsley) băm nhỏ (để trang trí – không bắt buộc)
  • Muối, tiêu

Cách làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Goulash - Ingre
- Thịt bò rửa sạch, thái khối to cỡ 2,5cm x 2,5cm (thịt bò ninh lâu nên thái khối to một chút cho đẹp :) )
- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn (ngâm vào nước lạnh cho khỏi bị thâm nhé).
- Nếu các bạn dùng cà chua tươi thì khía một đường chữ thập dưới đáy quả, trụng sơ vào nước sôi trong khoảng 30s rồi bóc vỏ. Bổ múi cau.
2. Bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa. Cho 1 thìa bơ vào chảo. Đợi bơ tan hết thì cho hành tây vào xào với bơ trong khoảng 2 phút.
3. Cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò chín mặt ngoài. Tiếp theo cho tỏi, muối và tiêu vào đảo trong khoảng 3 phút, đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm (nếu trong nồi khô quá thì các bạn có thể cho thêm dầu olive hoặc nước dùng nhé)
Goulash - Method 1
Tips: các bạn ở nước ngoài có thể dùng viên beef bouillon như trong hình thay cho muối nhé (nó sẽ giúp món ăn có mùi vị thơm ngon hơn đấy ;) )
4. Cho ớt chuông, bột ớt paprika vào đảo cùng thịt trong 2-3 phút. Tiếp theo cho cà chua vào đảo đều. Đổ nước dùng xương cho vừa ngập các nguyên liệu. Vặn lửa to đun sôi.
Goulash - Method 2
5. Đợi nước trong nồi sôi thì hớt hết bọt. Hạ nhỏ lửa, cho khoai tây, cà rốt và đậu cô-ve vào nồi. Đảo đều. Cho rượu vang đỏ & thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đậy vung. Hầm nhỏ lửa đến khi thịt bò chín nhừ, khoai tây & cà rốt mềm vừa ăn.
Goulash - Method 3
6. Múc thịt bò hầm ra bát hoặc đĩa. Rắc mùi tây lên trên. Dùng nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.
Goulash

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét