Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Symphonie: Bánh Mousse dâu tây phomát



Nguồn: dailydelicious

Symphonie: Strawberry and cheese mousse
Make 8-9 pieces (khuôn 7cm)
Strawberry compote/Dâu tây nấu nước đường
230g ................................ Dâu tây
28g .................................. Đường
3g .................................... Gelatin 
100g ............................... Dâu tây xay
5g .................................... Nước chanh

Almond biscuit with grilled almond/Bánh quy hạnh nhân
5g .................................... Hạnh nhân rang,giã vụn
35g .................................. Bột hạnh nhân
25g .................................. Đường bột
9g .................................... Plain flour
45g .................................. Lòng trắng trứng
18g .................................. Đường nâu

Biscuit joconde
60g .................................. Bột hạnh nhân
50g .................................. Đường bột
5g ..................................... Mật ong
85g ................................... Trứng
17g .................................... Bơ chảy
17g ..................................... Cake flour,rây mịn
9g ...................................... Đường
55g .................................... Lòng trắng trứng

Sablee streusel
35g ................................... Bơ
35g ................................... Đường
35g ................................... Bột hạnh nhân
1g ..................................... Muối
35g ................................... Plain flour

Cream cheese mousse/Mousse phô mai
9g ..................................... Nước
28g ................................... Đường
15g ................................... Lòng đỏ trứng
80g ................................... Cream cheese
5g ..................................... Đường bột
2g ..................................... Gelatin lá
100g ................................ Whipping cream

.......................................... Dâu tây

Strawberry compote
  • Cho dâu & 4g đường vào chén,bọc lại = màng bọc thực phẩm,đặt vào lò vi sóng quay khoảng 2'.
  • Lược hh qua rây,lấy ra 130g dâu.
  • Ngâm gelatin trong nước lạnh.
  • Trộn đường còn lại vs dâu xay & nước chanh,bắc lên bếp nấu sôi,thả gelatin vào,khuấy tan.
  • Trộn hh trên vào dâu nấu ở trên.
  • Đổ vào khuôn đk 6cm (khoảng 20g/khuôn).
  • Để lạnh trong khi làm các công đoạn khác.
Biscuit joconde:
  • Bật sẵn lò lên 230 °C.
  • Lót giấy nướng vào khuôn 30x30cm.
  • Đánh bột hạnh nhân vs đường bột,mật ong & trứng đến khi chuyển màu nhạt.
  • Đánh nổi lòng trắng trứng vs đường.
  • Fold 1/3 lòng trắng trứng vào hh bột hạnh nhân,rồi trộn bột mì & bơ vào.
  • Fold lòng trắng trứng còn lại vào hh.
  • Đổ hh vào khuôn,nướng 7-8'.
  • Lấy bánh ra,để nguội trên rack.
Almond biscuit with grilled almond :
  • Bật sẵn lò lên 180 °C.
  • Lót giấy nướng lên khay nướng 20x20cm.
  • Rây bột hạnh nhân vs đường bột & bột mì,sau đó trộn thêm hạnh nhân giã dập.
  • Đánh nổi lòng trắng trứng vs đường nâu.

  • Fold hh bột vào lòng trắng trứng.
  • Đổ vào khuôn,dàn phẳng.
  • Nướng 18-20'.
  • Để nguội trên rack.
Streusel :
  • Bật sẵn lò lên 170 °C.Lót giấy lên khay nướng 20x20cm.
  • Trộn đều các nguyên liệu.
  • Rải đều lên khay,nướng 15-20' hoặc đến khi chuyển màu nâu vàng.
  • Để nguội trong khay nướng.
Cream cheese mousse:
Làm pâte à  bombe
1. Cho đường,nước vào xoong,đặt lên bếp nấu trên lửa vừa.
2. Khi syrup đạt đến 100 °C thì bắt đầu đánh trứng.
3. Khi syrup đạt 121°C,bắc ra rót từ từ vào trứng,vừa rót vừa dùng cây đánh trứng đánh đều tay.
 4. Đánh đều cho tới khi nguội hẳn.
  • Ngâm gelatin trong nước lạnh.
  • Cho cheese vào xoong nấu cách thuỷ,khuấy = spatula đến khi mềm & ấm.
  • Thả gelatin vào cheese,khuấy tan.
  • Bắc ra và trộn vs đường bột, pâte à  bombe.
  • Đánh nổi cream.
  • Fold 1/3 vào hh cheese,rồi đổ ngược trở lại cream,fold nhẹ.
  • Cho mousse vào túi bắt kem.
  • Cắt joconde thành dải dài cao 3cm rồi lót quanh thành khuôn.
  • Cắt almond biscuit thành bánh tròn nhỏ vừa với khuôn rồi lót vào đáy khuôn (trong joconde). 
  • Bóp 1 lớp mousse vào khuôn rồi đặt strawberry compote lên,sau đó bóp mousse vừa đến mép joconde.Để lạnh tới khi chắc bánh.
  • Trang trí bằng dâu tây & streusel trước khi dùng.
Symphonie: Strawberry and cheese mousse.
Symphonie: Strawberry and cheese mousse
 
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét