|
Nguyên liệu:
- 20 con tôm to
- 3-4 lá chanh to
- 2 củ sả
- 1 nhánh gừng
- Tiêu, mì chính (hoặc hạt nêm), nước mắm.
|
|
Bước 1:
Tôm
rửa sạch, cắt bớt râu và chân. Cho tôm vào nồi, ướp với chút tiêu và
nước mắm. Cho thật ít nước mắm để lấy mùi thơm thôi nhé, vì tôm là hải
sản vốn dĩ đã mặn rồi.
|
|
Bước 2:
Trong lúc ướp tôm bạn rửa sạch sả, gừng, lá chanh. Sả thái lát, lá chanh và gừng thái chỉ.
|
|
Bước 3:
Cho tất cả sả, gừng, lá chanh vào cùng tôm, xóc đều nồi cho tôm và gia vị trộn lẫn.
|
|
Bước 4:
Cho
5 thìa súp nước lọc vào nồi, đun tôm với lửa nhỏ, đậy nắp cho tôm chín
bằng hơi và ra nước. Khi tôm chín thì nêm nếm thêm với chút mì chính
hoặc hạt nêm. Nước hấp tôm chảy ra rưới với cơm ăn cũng sẽ rất ngon,
ngọt.
|
Món
tôm hấp vốn chẳng có gì xa lạ với nhiều người; tôm hấp bia, tôm hấp
nước dừa, tôm hấp muối... là những món vô cùng phổ biến mà bạn vẫn
biết. Với món tôm hấp sả - lá chanh, mình muốn giới thiệu thêm một món
ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm
nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với món tôm này nhé!
Nguồn: Afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét