Nguồn: mongoliankitchen
Nguyên liệu
- 2 miếng ức gà
- Dầu ăn
- 1 tsp ngũ vị hương
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp tiêu
- 1/2 tsp bột cà ri
- 2 tbsp bột ngô
- 2 tbsp bột mì
- 1 tsp baking powder
- 2 quả trứng
- Bột chiên xù
- 1 củ hành tây cỡ vừa,băm nhỏ
- 1/2 tsp đường nâu
- 1 tsp tỏi băm
- 2 tsp bơ
- 1 tbsp bột mì
- 1 tsp bột cà ri
- 1/2 tsp bột ớt paprika
- 1/2 tsp bột nghệ
- 1/4 tsp bột ớt
- 1/2 tsp cà chua puree
- 1/2 cup nước cốt dừa
- 1/2 cup nước dùng gà
- 1/2 tsp garam masala
Sốt cà ri Nhật
- Làm nóng 1 tbsp dầu ăn trong chảo,cho hành tây vào xào mềm khoảng 15p.
- Thêm đường vào xào thêm khoảng 10p đến khi chuyển màu cánh gián.
- Cho tỏi vào xào thêm 2p,bắc ra xúc ra chén.
- Làm sạch chảo hoặc dùng chảo khác,cho bơ vào chờ tan bơ.
- Cho bột vào xào khoảng 2p.
- Cho bột cà ri,bột nghệ,bột ớt,paprika,cà chua puree,nấu thêm 2p.
- Đổ nước cốt dừa,nước dùng gà & hành tây xào vào chảo.
- Nấu lửa nhỏ 10-15p,nêm gia vị vừa miệng.
- Khi sốt đã làm xong,cho garam masala vào khuấy đều.
- Đập dập thịt gà đến khi chỉ còn dày 1cm (lạng đôi miếng thịt gà nếu quá dày).
- Trộn gia vị ướp trong tô,xát 1/2 hh đều lên 2 mặt miếng thịt.
- Chuẩn bị 3 tô,1 đựng bột mì,1 đựng trứng,1 đựng bột chiên xù.
- Trong tô bột trộn thêm bột ngô & gia vị ướp còn lại,bột baking powder.
- Làm nóng chảo dầu.
- Lăn thịt bò qua tô bột,rũ bỏ bột thừa.
- Nhúng vào tô trứng.
- Lăn qua bột chiên xù.
- Thả từng miếng gà vào chiên vàng giòn.
- Gắp ra để lên giấy thấm dầu.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét