Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Thịt gà chiên xù sốt cà ri kiểu Nhật


 Nguồn: mongoliankitchen

Nguyên liệu
  • 2 miếng ức gà
  • Dầu ăn
Gia vị ướp thịt gà
  • 1 tsp ngũ vị hương
  • 1/2 tsp muối
  • 1/2 tsp tiêu
  • 1/2 tsp bột cà ri
Hỗn hợp bột chiên
  • 2 tbsp bột ngô
  • 2 tbsp bột mì
  • 1 tsp baking powder
  • 2 quả trứng
  • Bột chiên xù
Xốt cà ri Nhật
  • 1 củ hành tây cỡ vừa,băm nhỏ
  • 1/2 tsp đường nâu
  • 1 tsp tỏi băm
  • 2 tsp bơ
  • 1 tbsp bột mì
  • 1 tsp bột cà ri
  • 1/2 tsp bột ớt paprika
  • 1/2 tsp bột nghệ
  • 1/4 tsp bột ớt
  • 1/2 tsp cà chua puree
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1/2 cup nước dùng gà
  • 1/2 tsp garam masala
Chế biến

Sốt cà ri Nhật
  1. Làm nóng 1 tbsp dầu ăn trong chảo,cho hành tây vào xào mềm khoảng 15p.
  2. Thêm đường vào xào thêm khoảng 10p đến khi chuyển màu cánh gián.
  3. Cho tỏi vào xào thêm 2p,bắc ra xúc ra chén.
  4. Làm sạch chảo hoặc dùng chảo khác,cho bơ vào chờ tan bơ.
  5. Cho bột vào xào khoảng 2p.
  6. Cho bột cà ri,bột nghệ,bột ớt,paprika,cà chua puree,nấu thêm 2p.
  7. Đổ nước cốt dừa,nước dùng gà & hành tây xào vào chảo.
  8. Nấu lửa nhỏ 10-15p,nêm gia vị vừa miệng.
  9. Khi sốt đã làm xong,cho garam masala vào khuấy đều.
Thịt gà Katsu
  1. Đập dập thịt gà đến khi chỉ còn dày 1cm (lạng đôi miếng thịt gà nếu quá dày).
  2. Trộn gia vị ướp trong tô,xát 1/2 hh đều lên 2 mặt miếng thịt.
  3. Chuẩn bị 3 tô,1 đựng bột mì,1 đựng trứng,1 đựng bột chiên xù.
  4. Trong tô bột trộn thêm bột ngô & gia vị ướp còn lại,bột baking powder.
  5. Làm nóng chảo dầu.
  6. Lăn thịt bò qua tô bột,rũ bỏ bột thừa.
  7. Nhúng vào tô trứng.
  8. Lăn qua bột chiên xù.
  9. Thả từng miếng gà vào chiên vàng giòn.
  10. Gắp ra để lên giấy thấm dầu.
Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn,rưới sốt cà ri lên.Dùng vs cơm nóng.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét