Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Thịt kho ngũ vị kiểu Thái ~ Khao Ka Mu

Five Spices Boiled Ham with Rice/Khao Ka Mu




Nguyên liệu
1 cái chân giò heo (bắp vai)
4 quả trứng luộc
5-6 tép tỏi
1 Tbsp hạt tiêu nguyên hạt
½ tsp bột quế
1 tsp bột hoa hồi
½ tsp ngũ vị hương
1 Tbsp hắc xì dầu
6 Tbsp xì dầu
2 Tbsp dầu hào
2 tsp muối
¼ cup đường thốt nốt
3 Tbsp đường
1 Tbsp dầu ăn
5 cup nước

Dấm ớt:5-6 quả ớt
½ tsp muối
¼ cup dấm

Dùng kèm:1 gói dưa cải muối chua
Rau mùi
Chế biến
1. Rửa sạch chân giò,lau khô.Cho vào chảo dầu chiên lên.
2. Nêm 1 Tbsp dầu hào & xì dầu,chiên đến khi thịt chuyển màu nâu vàng,đổ nước vào.

3. Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường & đường thốt nốt),đảo lên rồi kho nhỏ lửa khoảng 45p.

4. Trứng lột vỏ,cho vào nồi thịt,hạ lửa,đậy nắp nồi rồi kho thêm 1 tiếng nữa.

5. Cho đường,đường thốt nốt vào đảo lên cho tan đường rồi kho thêm 3-4 tiếng nữa,thỉnh thoảng lật trở miếng thịt.
Dấm ớt
1. Ớt bỏ cuống,cắt lát rồi cho vào cối giã.

2. Hòa tan dấm + muối + ớt trong chén.
Chuẩn bị đồ ăn kèm1. Cắt dưa thành miếng vừa ăn.

2. Đổ 3 cup nước vào nồi,đun sôi rồi cho dưa vào luộc 5p,vớt ra xả nước lạnh,vắt ráo.

Cho cơm lên đĩa,xếp thịt cắt lát & trứng lên trên,rưới ít nước kho.Trang trí rau mùi.Ăn kèm dưa chua & dấm ớt.
 
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét