|
Nguyên liệu 1 cái chân giò heo (bắp vai) 4 quả trứng luộc 5-6 tép tỏi 1 Tbsp hạt tiêu nguyên hạt ½ tsp bột quế 1 tsp bột hoa hồi ½ tsp ngũ vị hương 1 Tbsp hắc xì dầu 6 Tbsp xì dầu 2 Tbsp dầu hào 2 tsp muối ¼ cup đường thốt nốt 3 Tbsp đường 1 Tbsp dầu ăn 5 cup nước |
|
Dấm ớt:5-6 quả ớt ½ tsp muối ¼ cup dấm |
|
Dùng kèm:1 gói dưa cải muối chua Rau mùi |
1. Rửa sạch chân giò,lau khô.Cho vào chảo dầu chiên lên.
2. Nêm 1 Tbsp dầu hào & xì dầu,chiên đến khi thịt chuyển màu nâu vàng,đổ nước vào.
3. Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường & đường thốt nốt),đảo lên rồi kho nhỏ lửa khoảng 45p.
4. Trứng lột vỏ,cho vào nồi thịt,hạ lửa,đậy nắp nồi rồi kho thêm 1 tiếng nữa.
5. Cho đường,đường thốt nốt vào đảo lên cho tan đường rồi kho thêm 3-4 tiếng nữa,thỉnh thoảng lật trở miếng thịt.
Dấm ớt
1. Ớt bỏ cuống,cắt lát rồi cho vào cối giã.
2. Hòa tan dấm + muối + ớt trong chén.
Chuẩn bị đồ ăn kèm1. Cắt dưa thành miếng vừa ăn.
2. Đổ 3 cup nước vào nồi,đun sôi rồi cho dưa vào luộc 5p,vớt ra xả nước lạnh,vắt ráo.
Cho cơm lên đĩa,xếp thịt cắt lát & trứng lên trên,rưới ít nước kho.Trang trí rau mùi.Ăn kèm dưa chua & dấm ớt.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét