Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Trứng ốp la xốt thịt kiểu Thái ~ Kai Dao Song Krueng


Deep-fried Egg with Ground Pork Sauce/Kai Dao Song Krueng



Nguyên liệu
4 quả trứng
100 g. thịt heo xay
1 quả cà chua
¼ củ hành tây
2 tép tỏi
3 nhánh hành lá
2 Tbsp dầu hào
1 Tbsp xì dầu
1 Tbsp đường
1 Tbsp xốt cà (ketchup)
1 tsp bột ngô
2 Tbsp dầu ăn (xào)
½ cup dầu ăn (chiên)
Chế biến
1. Làm nóng dầu ăn (chiên),cho từng quả trứng vào chiên ốp la.Đặt lên giấy thấm dầu.

2. Cắt mỗi quả trứng làm 4 phần,xếp lên đĩa.

3. Lột vỏ tỏi,hành tây.Hành lá cắt nhỏ.Cà chua,hành tây cắt hạt lựu.Tỏi băm.

4. Làm nóng dầu (xào),cho tỏi,hành tây,đầu hành lá vào xào thơm.Cho thịt vào xào chín tới.

5. Cho cà chua,nêm xì dầu,dầu hào,ketchup & đường.Xào đến khi thịt chín hẳn.

6. Hòa bột ngô vs 1 Tbsp nước,rưới lên xốt,khuấy nhanh tay đến khi xốt sánh.Rắc hành lá còn lại vào.Dội xốt lên trứng.

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét