Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:- 1/2 - 1 gói mì lá lasagna
- 450g thịt bò xay
- 450g thịt xúc xích (bỏ da bọc bên ngoài)
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 2 tép tỏi
- 1 củ cà rốt
- 1 cây cần tây
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 cup nước dùng bò
- Basil tươi (hoặc 2 tbsp basil khô)
- Ngò tây (hoặc 2 tbsp ngò tây khô)
- Oregano (hoặc 1 tbsp oregano khô)
- 1 nhúm basil khô
- 800g cà chua hộp cắt hạt lựu
- 170g cà chua paste
- 2 tbsp sữa
- 1/4 tsp nhục đậu khấu (nutmeg)
- 3 cup phômai ricotta
- 2 quả trứng
- 2/3 cup phômai Parmesan
- 450g phômai Mozzarella
- Parmesan (để rắc lên mặt)
- muối,tiêu
Bạn có thể băm nhỏ tất cả rau củ trên nhưng tôi thì cho tất cả vào máy xay.
Nếu bạn sử dụng rau thơm tươi (sốt sẽ có vị ngon hơn) thì cho mỗi thứ 1 nắm vào máy xay cùng.
Xay vài lần cho thật nhuyễn.
Tỏi mài mịn.
Xào chín thịt,gạt bỏ mỡ.
Cho rau củ xay vào xào cùng 1-2p rồi cho tỏi,nước dùng & 1 nhúm tiêu vào đảo đều lên,nấu 15p.
Cho cà chua paste vào đảo lên.
Đổ hết cà chua hộp vào nồi.
Nêm muối,nhục đậu khấu,tiêu,basil khô & sữa vào.
Khuấy đều,nấu cho sốt sôi rồi hạ lửa,đậy vung nấu liu riu 30p.
Trong lúc nấu sốt bạn có thể làm các công đoạn tiếp theo.
Lấy phômai ricotta cho ra tô.
Đánh tan trứng rồi rưới lên phômai ricotta cùng vs Parmesan & 1 nhúm tiêu...
...cùng 1 tsp muối.Quấy đều lên.
Mozzarella cắt lát dày.
Láng 1 lớp mỏng dầu ăn lên 1 cái đĩa chịu nhiệt.
Xếp 1 lớp mì lá lên đĩa...
...phết 1 lớp hỗn hợp phômai ricotta lên...
...phủ 1/2 sốt Bolognese lên...
...rải 1 lớp Mozzarella lên trên sốt.
Lặp lại các bước trên: mì,hỗn hợp ricotta,sốt Bolognese,Mozzarella.
Rắc Parmesan & basil khô lên trên mặt.Vỗ nhẹ thành đĩa để loại bỏ không khí bên trong.
Bật lò lên 350F (175C),nướng 40 - 45p đến khi có màu vàng nâu.Nếu bị nâu quá thì dùng giấy nhôm đậy lại rồi nướng tiếp.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét