Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Vanilla Panna Cotta & Mango Mousse ~ Panna cotta vani & Mousse xoài



Panna cotta
Heavy cream-500 ml
Đường-5 tbsp
Tinh dầu vani-1 tsp
Bột Gelatin-2 tsp
Nước lạnh-6 tbsp

Thạch xoài
Xoài xay-1 cup
Đường-2 tbsp
Gelatin-2 tsp
Nước lạnh-6 tbsp

Mousse xoài
Xoài xay-1 cup
Đường-5 tbsp
Kem tươi đánh nổi (Whipped cream)-2 cup
Gelatin-2 tsp
Nước lạnh-6 tbsp



Panna cotta
  1. Rắc gelatin lên nước lạnh,để nghỉ 5p
  2. Đun nóng đường vs cream đến khi đường tan hết (vừa đủ nóng là bắc ra)
  3. Bắc xuống,thêm vani vào
  4. Khuấy gelatin vào hh cream cho tan hết
  5. Để hh nguội bớt khoảng 2-3p
  6. Rót hh vào 1/3 ly rồi cho vào tủ lạnh 5-6 tiếng

Thạch xoài
  1. Rắc gelatin lên nước lạnh,để nghỉ 5p
  2. Nấu xoài vs đường cho tan hết đường
  3. Bắc ra,trộn gelatin vào,khấy tan
  4. Để nguội bớt khoảng 2-3p
  5. Rót lên lớp panna cotta đầy 1/3 ly rồi cho vào tủ lạnh 5-6 tiếng

Mousse xoài
  1. Rắc gelatin lên nước lạnh,để nghỉ 5p
  2. Nấu xoài vs đường cho tan hết đường
  3. Bắc ra,trộn gelatin vào,khấy tan
  4. Fold nhẹ nhàng vs cream
  5. Cho hh vào túi bắt kem ròi bóp vào đầy ly
  6. Để lạnh 5-6 tiếng

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét