Với nước xốt này bạn có thể kết hợp vs nhiều món ăn khác nhau như cá rán,cánh gà chiên giòn,trứng......
Thai Three-Flavored Sauce (Nguồn: shesimmer.com)
(Làm 1 1/2 cup)
Cho dầu ăn vào chảo,xào thơm hh xay.Cho các nguyên liệu còn lại vào chảo.Đun sôi,hạ lửa đến khi cạn còn 1 1/2 cup.Nếu không dùng ngay thì để nguội rồi cho vào lọ,đậy kín cất vào tủ lạnh.
Thai Three-Flavored Sauce (Nguồn: shesimmer.com)
(Làm 1 1/2 cup)
- 40 g ớt đỏ
- 40 g tỏi,bóc vỏ
- 40 g củ hành khô,bóc vỏ
- 20 g thân rau mùi
- 150 g đường thốt nốt,xắt nhỏ
- 1/2 cup nước
- 70 g đường nâu
- 1/3 cup nước mắm
- 1/3 cup nước me (1/4 cup me vắt + 1/3 cup nước sôi,lược bỏ xác)
- 2 tbsp dầu ăn
Cho dầu ăn vào chảo,xào thơm hh xay.Cho các nguyên liệu còn lại vào chảo.Đun sôi,hạ lửa đến khi cạn còn 1 1/2 cup.Nếu không dùng ngay thì để nguội rồi cho vào lọ,đậy kín cất vào tủ lạnh.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét