Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Yangnyeom tongdak ~ Gà rán kiểu Hàn



Nguồn: maangchi.com

Nguyên liệu
1.5 kg đùi/cánh gà,muối,tiêu,tinh bột khoai tây (thay bằng bột năng),bột mì đa dụng,bột gạo,trứng,baking soda,tỏi,sốt cà chua,tương ớt HQ,rice syrup,dấm táo,dầu chiên,mè rang.

Hướng dẫn:

  • Gà rửa sạch,để ráo.
  • Trộn 1tbsp tiêu,1tsp muối,1/2 cup bột khoai tây,1/4 cup bột mì,1/4 cup bột gạo,1 tsp baking soda và 1 quả trứng.

  • Dùng tay trộn đều gà với hh bột.

  • Cho 6-7 cup dầu ăn vào chảo.
  • Sau khi dầu sôi thả gà vào chiên.
  • Cách chiên 2 lần:
  • Chiên gà khoảng 10' trong chảo dầu sôi.

  • Gắp gà ra,để ráo dầu trong vài phút.
  • Chiên lại đến khi chín vàng.

  • Trong khi chiên bạn có thể tranh thủ làm sốt:
  • Phi 4 tép tỏi băm trong chảo.
  • Cho 1/3 cup sốt cà chua,1/3 cup rice syrup,1/4 cup tương ớt,1 tbsp dấm táo vào chảo đun sôi liu riu khoảng 7'.

  • Làm nóng lại sốt.
  • Cho gà chiên vào chảo sốt trộn đều lên.
  • Rắc mè rang lên.                                                        
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét