Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Panna Cotta sữa chua trà xanh & Thạch chanh leo

Matcha Green Tea Yogurt Panna Cotta with Passion Fruit Gelée
6 phần
Green tea yogurt panna cotta with passion fruit gelée
Nguyên liệu
Thạch chanh leo:
1 3/4 tsp gelatin
1/4 cup nước
2 cup thịt chanh leo,lược bỏ hạt

Panna Cotta sữa chua trà xanh:
2 tsp bột trà xanh matcha
2 tbsp nước
1 1/4 tsp gelatin
1 1/4 cup sữa chua,lược qua rây
3/4 cup heavy cream
3/8 cup đường

Thạch
1. Rắc gelatin lên nước,để yên 1 lúc rồi bắc lên bếp nấu tan khoảng 1-2'.Bắc ra,trộn 1 tbsp thịt chanh leo,khấy đến khi nguội thì trộn nốt thịt chanh leo còn lại.
2. Đổ thạch vào khuôn,giữ lạnh 20' cho định hình.
Panna cotta
1. Trộn bột trà & gelatin với nhau rồi rắc lên nước cho nở mềm.
2. Đánh 1/2 heavy cream vs sữa chua.Đun nóng heavy cream còn lại vs đường.Bắc ra,cho hh trà gelatin vào khuấy tan.Để khoảng 3' cho nguội bớt .
3. Rót từ từ hh trà vào kem sữa chua,đánh tiếp.
4. Đổ hh lên lớp thạch trong khuôn.
5. Giữ lạnh.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét