Nguyên liệu cần có:
- 1kg dừa khô nạo sẵn
- 2 ly nước sôi (400ml)
- 1 rây lọc
- 1 xoong hoặc chảo
- 2 ly nước sôi (400ml)
- 1 rây lọc
- 1 xoong hoặc chảo
Cùng làm nhé:
|
Bước 1: Các bạn xay nhuyễn dừa khô ra rồi đổ 2 ly nước sôi vào ngâm, đảo khoảng 15 phút. |
|
Bước 2:
Vắt lấy nước cốt bằng rây hoặc dùng khăn xô vắt cũng rất dễ.
|
|
Bước 3:
Cho nước cốt dừa lên bếp, bật lửa to để sôi nhanh.
|
|
Bước 4:
Khi nước cốt dừa sôi thì các ấy vặn nhỏ lửa, khuấy liên tục để không bị cháy nhé.
|
|
Bước 5:
Sau một thời gian, dầu dừa trong dần, có lớp cặn sền sệt đọng xuống dưới, vẫn để lửa nhỏ cho nước dừa sôi nhẹ.
|
|
Bước 6:
Đến khi lớp cợn chuyển sang màu vàng, dầu dừa trong là tắt bếp.
|
Cuối cùng, khi dầu dừa nguội bạn cho vào lọ là có thể dùng được rùi.
|
||||||||||||||||||||||||||||
Cách 2: Phương pháp lạnh
Nguyên liệu cần có:
- 1 quả dừa
- Lọ nhỏ - Khăn xô
Cùng làm nhé:
Đơn giản mà không mất nhiều công sức đúng không nào các ấy.
Oliver
Ảnh: Wikihow |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét