Nguyên liệu
- 2 tbsp ++ gochujang (tương ớt HQ)
- 1/2 tbsp gochugaru ++ (ớt bột HQ)
- 1 tsp dầu mè
- 1 tbsp bột tỏi hoặc 1/2 tbsp tỏi băm
- 1 tbsp rượu gạo (tùy ý)
- 750 ml nước dùng gà hoặc nước dùng cá cơm
- nước mắm hoặc muối
- 100g thịt bò xay
- 3 cây xúc xích
- 1/2 hộp thịt hộp
- 1/2 cây tỏi tây
- 1/2 củ hành tây
- 100g nấm rơm
- 1 miếng đậu phụ
- 30g miến HQ
- 100g bánh gạo,cắt vát dày 0.5cm
- 1 cup kimchi
- 200g đậu đỏ hộp
- Vài lát phô mai cheddar
- 1 gói mì ăn liền HQ
- Ớt cắt lát & hành lá cắt nhỏ
Chế biến
Trộn gochujang, gochugaru, dầu mè, tỏi & rượu trong chén.
Đun sôi nước dùng rồi cho hỗn hợp ớt vào,nêm nước mắm hoặc muối.Tắt bếp.
Thịt bò ướp 1 tbsp gochujiang, 1 tsp dầu mè & tiêu.
Xúc xích cắt khoanh dày 0,5cm.
Thịt hộp cắt lát dày 0,5cm.
Hành tây cắt múi cau,tỏi tây cắt dày 1cm,nấm cắt lát,đậu phụ cắt dày 1cm.
Miến ngâm mềm.
Xếp tất cả nguyên liệu vào nồi đất.
Rưới nước dùng lên nồi,bắc lên bếp đun sôi liu riu,dùng thìa dằm tơi thịt.Đậy nắp nồi lại nấu thêm 10p nữa.Sau 10p,thả mấy lát phô mai & mì ăn liền lên.Rắc ớt cắt lát & hành lên trên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét