Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Cà ri gà kiểu Nhật ~ Chicken Curry チキンカレー

Japanese Chicken Curry | JustOneCookbook.com
Japanese Chicken Curry | JustOneCookbook.com

Japanese Chicken Curry | JustOneCookbook.com

Nguyên liệu:
  • 450g đùi gà đã lọc bỏ xương & da (có thể thay = thịt bò,thịt lợn,hải sản,đậu phụ hoặc rau củ)
  • Muối
  • Tiêu
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 1-2 củ khoai tây
  • 1/2 Tbsp. gừng
  • 2 tép tỏi
  • 1 lít nước dùng gà
  • 1 quả táo
  • 1 Tbsp. mật ong
  • 2 tsp. muối
  • Hỗn hợp cà ri Nhật
  • 1 1/2 Tbsp. nước tương
  • 1 Tbsp. Ketchup
Cách làm:
  1. Đùi gà rửa sạch,thấm khô rồi cắt miếng vừa ăn.Rắc muối,tiêu lên,trộn đều cho thấm.
  2. Cà rốt cắt tam giác như hình dưới.Hành tây cắt múi cau.
  3. Khoai tây cắt con cờ,ngâm nước 15p.
  4. Gừng,tỏi băm nhuyễn.
  5. Bắc nồi lên bếp,láng ít dầu rồi cho hành tây vào xào đến khi hành trong.
  6. Cho gừng tỏi vào.
  7. Cho thịt gà vào xào đến khi thịt chuyển màu.
  8. Cho cà rốt vào đảo đều.
  9. Rưới nước dùng gà lên.
  10. Đun sôi,hớt bỏ váng mỡ trên mặt.
  11. Táo gọt vỏ,mài mịn rồi cho vào nồi thịt.
  12. Nêm mật ong,muối rồi nấu nhỏ lửa 20p (không đậy nắp nồi).Thỉnh thoảng khuấy lên.
  13. Cho khoai tây vào nấu thêm 15p hoặc đến khi khoai chín.Tắt bếp.
  14. Múc 2 muôi nước hầm hòa với hỗn hợp cà ri.
  15. Đổ hỗn hợp cà ri vào nồi thịt hầm,đảo đều.
  16. Nêm nước tương & ketchup.Bật bếp,đun sôi liu riu đến khi nước trong nồi sánh lại.
  17. Dùng cà ri với cơm trắng.
Itadakimasu!
Japanese Chicken Curry | JustOneCookbook.com
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét