Nguồn: Just One Cookbook
Nguyên liệu:
- 450g đùi gà đã lọc bỏ xương & da (có thể thay = thịt bò,thịt lợn,hải sản,đậu phụ hoặc rau củ)
- Muối
- Tiêu
- 2 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 1-2 củ khoai tây
- 1/2 Tbsp. gừng
- 2 tép tỏi
- 1 lít nước dùng gà
- 1 quả táo
- 1 Tbsp. mật ong
- 2 tsp. muối
- Hỗn hợp cà ri Nhật
- 1 1/2 Tbsp. nước tương
- 1 Tbsp. Ketchup
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch,thấm khô rồi cắt miếng vừa ăn.Rắc muối,tiêu lên,trộn đều cho thấm.
- Cà rốt cắt tam giác như hình dưới.Hành tây cắt múi cau.
- Khoai tây cắt con cờ,ngâm nước 15p.
- Gừng,tỏi băm nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp,láng ít dầu rồi cho hành tây vào xào đến khi hành trong.
- Cho gừng tỏi vào.
- Cho thịt gà vào xào đến khi thịt chuyển màu.
- Cho cà rốt vào đảo đều.
- Rưới nước dùng gà lên.
- Đun sôi,hớt bỏ váng mỡ trên mặt.
- Táo gọt vỏ,mài mịn rồi cho vào nồi thịt.
- Nêm mật ong,muối rồi nấu nhỏ lửa 20p (không đậy nắp nồi).Thỉnh thoảng khuấy lên.
- Cho khoai tây vào nấu thêm 15p hoặc đến khi khoai chín.Tắt bếp.
- Múc 2 muôi nước hầm hòa với hỗn hợp cà ri.
- Đổ hỗn hợp cà ri vào nồi thịt hầm,đảo đều.
- Nêm nước tương & ketchup.Bật bếp,đun sôi liu riu đến khi nước trong nồi sánh lại.
- Dùng cà ri với cơm trắng.
Itadakimasu!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét