Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Kem đậu xanh

14-1373881011_500x0.jpg
Nguyên liệu cần có: 
- 70gr đậu xanh
- 200ml sữa
- 200gr kem tươi
- 60gr đường
- 20gr bột bắp
- 200ml nước
- Khuôn kem
 
Cùng làm nhé:
 
1-1373881005_500x0.jpg
Bước 1:
 
Trước tiên, các ấy ngâm đỗ xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Vớt ra rổ để ráo nước.
2-1373881006_500x0.jpg
Bước 2:
 
Đun đậu xanh với 200ml nước, 40gr đường đun nhỏ lửa cho nhừ đậu xanh rồi tắt bếp, vớt đậu ra.
3-1373881006_500x0.jpg
Bước 3:
 
Đổ sữa vào trong nồi hoặc chảo lớn.
4-1373881009_500x0.jpg
Bước 4:
 
Thêm 20gr đường vào.
5-1373881009_500x0.jpg Cho 20gr bột bắp vào tiếp.
6-1373881010_500x0.jpg Rồi đến kem tươi nữa này.
7-1373881010_500x0.jpg
Bước 5:
 
Bây giờ, bạn khuấy đều đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì tắt bếp để chỗ mát mẻ.
8-1373881010_500x0.jpg
Bước 6:
 
Đỗ xanh cho vào khuôn nè.
9-1373881010_500x0.jpg
Bước 7:
 
Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trong khuôn.
10-1373881010_500x0.jpg
Bước 8:
 
Cuối cùng, đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh chờ đông là xong.
 
Chúng mình cùng thưởng thức thành quả đi nào.
12-1373881011_500x0.jpg
11-1373881011_500x0.jpg
Ngon, mát lạnh không thể tả được.
13-1373881011_500x0.jpg
Chăm chỉ làm tí là cả hè này bạn tha hồ mà ăn kem rùi.
14-1373881011_500x0.jpg
Chúc các bạn ngon miệng!
 
Oliver
Ảnh: Sina

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét