Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Ngao xào cay


Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nhậu ngon với ngao:
- 15 - 20 con ngao
- 2 quả ớt xanh
- 10g ớt chuông đỏ
- 10g cần tây, vài cọng hành lá, gừng
- 15g tương ớt Hàn Quốc
- Xì dầu, đường, muối, ớt khô, hạt tiêu
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 2Bước 1:
Để có món nhậu ngon ngao xào cay, trước hết bạn phải làm sạch ngao bằng cách pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ, ngâm ngao khoảng 30 phút - 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào.
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 3Bước 2:
Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 4Ớt chuông đỏ thái hạt lựu. Cần tây chỉ dùng phần thân, không dùng lá, cắt khúc khoảng 3 - 4cm.

Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 5Bước 3:
Vớt ngao ra, rửa sạch lại một lần nữa, sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô lớp vỏ ngao.
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 6Bước 4:
Hòa xốt ớt Hàn Quốc với một ít nước để nó  hơi loãng ra, khi xào sẽ bám đều vào ngao hơn. Thêm chút nước tương và đường, khuấy đều cho đường tan hết rồi nêm nếm lại thấy vị cay - ngọt - mặn cân bằng là được.
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 7Bước 5:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và gừng vào đảo nhanh tay đến khi có mùi thơm.
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 8Bước 6:
Trút ngao vào chảo, đảo đều. Xào một lúc bạn sẽ thấy vỏ ngao hơi mở.
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 9Lúc này bạn đổ phần hỗn hợp nước xốt ở bước 4 vào xào.
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 10Bước 7:
Khi ngao đã mở hết miệng bạn cho ớt chuông, ớt xanh và cần tây vào đảo nhanh tay.
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 11Cuối cùng bạn bỏ nhúm ớt khô vào đảo thêm khoảng 10 giây rồi tắt lửa, lấy ngao ra đĩa.
Mẹo nhỏ: Có ba bước mà bạn cần chú ý để có được món ngao xào cay thật ngon. Thứ nhất, ở bước 4, bạn cần hòa tan hỗn hợp cẩn thận trước để tiết kiệm thời gian đun ngao trong khi xào. Thứ hai, ở bước 6, khi thấy vỏ ngao hởi mở là bạn phải trút phần nước xốt vào ngay. Thứ ba, ở bước 7, khi cho các loại rau gia vị thì cần phải đảo nhanh tay trong một vài giây là tắt lửa ngay.
Ngao vốn đã có vị đậm đà tự nhiên, bình thường chỉ hấp với sả ớt cũng đã ngon. Giờ thêm các loại gia vị và ớt thì thịt ngao không chỉ mềm hơn mà hương vị thì thật tuyệt!
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 12
Món ngao xào cay vừa ngọt, vừa cay, lại đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hành, gừng, ớt, tỏi, xì dầu… nên sẽ là món nhậu ngon mà ông xã của bạn vô cùng yêu thích đấy!
Ngao xào cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần 13
Những ngày mát mẻ mà được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngao lúc mới xào xong, thật nóng, thật cay, vừa ăn vừa xuýt xoa thì không còn gì thú bằng. Nếu không ăn được cay thì bạn nhớ điều chỉnh lượng ớt cho hợp khẩu vị của mình và gia đình nhé!
Nguồn: Afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét