Nguồn: Picture the Recipe
Nguyên liệu:* 2 miếng ức gà
* 1 củ hành tây
* 2 quả ớt chuông
Tẩm ướp
* 1 cup rau mùi
* 2 cây hành lá
* 2 tép tỏi
* Vỏ & nước của 1 quả chanh
* 2 tbsp nước mắm
* 2 tsp dầu mè
* 2 tsp dầu ớt
Trang trí
* Rau mùi
* Qủa chanh bổ 4
**10-12 que xiên (ngâm nước trước khi xiên thịt 30p)**
Chế biến:
- Hành tây cắt miếng vuông.
- Ớt chuông cắt = hành tây.
- Thịt gà cắt khối vuông,cho vào tô cùng ớt & hành.
- Mùi tây cắt ngắn,cho vào máy xay.
- Hành lá cắt khúc,tỏi lột vỏ cắt nhỏ cũng cho vào máy xay.
- Cho cả vỏ chanh & nước chanh vào máy.
- Thêm nước mắm,dầu mè,dầu ớt vào xay đến khi có hỗn hợp nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp xay vào tô thịt gà,trộn đều.
- Đậy lại = màng bọc thức ăn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 30p.
- Xiên xen kẽ từng miếng gà với hành tây,ớt đến khi hết.
- Bạn có thể nướng xiên gà = lò nướng hoặc nướng than.
- Bày xiên gà lên đĩa,trang trí = ít rau mùi & mấy miếng chanh.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét