Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

お嬢様 (Ojousama): Strawberry lemon entrements

Nguồn: Daily Delicious
Ý tưởng làm món bánh này bắt đầu từ giấc mơ nho nhỏ của tôi.Ở Nhật bạn có thể dễ dàng tìm thấy 1 quán cafe với chủ đề mà bạn là お嬢様 (Ojousama = quý cô) hoặc nữ chủ nhân được phục vụ bởi 1 quản gia (trong vòng 1-1.30p ^^ nhưng bạn có thể quay lại & mơ tiếp vào lần sau,haha).Tôi biết điều này có vẻ điên rồ với một số người nhưng được trở thành 1 ai đó đặc biệt,được nuông chiều & được bao quanh bởi những thứ tuyệt vời,những chiếc tách đĩa sứ & những anh chàng quản gia điển trai (điều quan trọng nhất,hehe),đó là lý do hay đúng không nào?
Tôi có ý tưởng này từ những món bánh được phục vụ tại 執事喫茶 Swallowtail (1 quán cafe quản gia ở Nhật), chúng rất tuyệt vời.Nhìn ngắm chúng khiến tôi muốn làm 1 món bánh vừa ngọt ngào vừa trang nhã.Và đây là thời điểm biến giấc mơ thành hiện thực.
Chiếc bánh này tượng trưng cho 1 quý cô trẻ trung,trang nhã & xinh đẹp,cô ấy thật ngọt ngào trong chiếc váy hồng bồng bềnh (kem tươi vị dâu tây) & bên trong cô ấy có 1 chút sự hoang dại của tuổi trẻ (tôi dùng vị chanh để thể hiện điều đấy).Lớp kem bên ngoài mềm xốp & ngọt ngào,nhưng khi bạn thử Crème Brûlée chanh bạn sẽ cảm thấy phấn khích với sự tương phản về hương vị. 
Tuyệt vời nhất là nhấp 1 tách trà ngon nóng hổi khi dùng bánh & đừng quên hãy tự cho rằng mình là người đặc biệt vì ai sinh ra cũng là để trở thành người đặc biệt (đó là điều tôi vẫn hằng tin tưởng ^^).

 お嬢様 (Ojousama):  Strawberry lemon entrements 
Làm được 8 bánh

Pistachio dacquoise
56g .............................. Bột hạt dẻ cười
41g .............................. Đường bột
7g ................................ Cake flour
75g .............................. Lòng trắng trứng
2.5g ............................. Bột lòng trắng trứng (egg white powder)
26g .............................. Đường kính
..................................... Đường bột để rắc lên trên


Crème Brûlée
A
50ml ............................. Nước chanh
50g ................................ Sữa
200g ............................... Whipping cream
25g ................................. Đường
B
100g ............................... Lòng đỏ trứng
40g .................................. Đường

1tsp ................................. Limoncello  (tên 1 loại rượu)
3g .................................... Lá gelatin

Strawberry whipped cream
200ml ............................. Whipping cream
20g .................................. Đường bột
1 tsp ................................. Tinh chất/Sirô dâu
........................................ Phẩm màu hồng

Trang trí
........................................ Dâu tây tươi
........................................ Con bướm = chocolate trắng


Làm dacquoise:
Bật sẵn lò lên nhiệt độ 190°C

Lót giấy nướng lên khay.
Rây bột hạt dẻ cùng đường bột & bột cake vào 1 cái âu,để sang 1 bên.
Đánh nổi ngọn lòng trắng trứng với bột lòng trắng trứng rồi cho đường vào,đánh đến khi đứng ngọn.
Rắc hỗn hợp bột rây vào trộn thành hỗn hợp đồng nhất.

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem (sử dụng mũi bắt kem 6cm) rồi bóp thành hình xoắn ốc (to hơn kích cỡ khuôn
Crème Brûlée), rắc đường bột lên mặt.
Cho vào lò nướng 14-16p.
Lấy ra để lên giá cho nguội.

Crème Brûlée Chanh

Bật sẵn lò ở nhiệt độ 160°C.
Ngâm gelatin trong chén nước lạnh.
Phết bơ đều lên khuôn (5x3.5cm) rồi xếp lên khay nướng.
Đun nóng hỗn hợp gồm nước chanh,sữa,cream & đường đến khi sôi,bắc ra.
Đánh tan trứng vs đường,sau đấy nhẹ nhàng rót hỗn hợp sữa ấm vào,vừa rót vừa đánh.Vắt ráo gelatin thả vào hỗn hợp trứng cùng rượu Lemoncello,đánh nhẹ cho tan hết gelatin.

Lược qua rây,rót vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
Đổ nước ấm ngập khay nướng.
Cho vào lò nướng 20p.
Lấy Crème Brûlée ra ngoài,để nguội hoàn toàn,đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Ráp bánh:

Cho tất cả nguyên liệu làm kem tươi vị dâu vào âu,đánh nổi ngọn.
 Đặt bánh Dacquoise lên đĩa.Lấy bánh Crème Brûlée ra khỏi khuôn,úp lên trên bánh Dacquoise,nặn kem dâu phủ đều xung quanh bánh Crème Brûlée.Trang trí = dâu tây & chocolate hình con bướm.


お嬢様 (Ojousama):  Strawberry lemon entrements 

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét