Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

Sủi cảo gà nấu rau củ ~ Chicken & Vegetable Wonton Soup


  Nguồn: Kitchen Wench
Nguyên liệu nấu NƯỚC DÙNG (4-6 phần ăn)
2 củ hành tây cỡ lớn
1 miếng gừng to = đầu ngón tay cái
6-8 tép tỏi
2 củ cà rốt to
5 tai nấm hương khô
3 miếng rong biển to
1 con gà tầm 1kg/con
1 tbsp tiêu đen nguyên hạt
2 quả ớt hiểm
3 bó cải chíp
1/4 cây cải thảo
2 củ cà rốt
1.5L nước dùng gà
1/2 cup hắc xì dầu HQ hoặc Nhật
4 tbsp dấm
1. Hành tây lột vỏ,bổ 4.Gừng,tỏi cắt lát mỏng.2 củ cà rốt cắt khúc 5cm.
2. Gà lột bỏ da,mỡ rồi đặt vào nồi.Cho hành tây,tỏi,gừng,cà rốt,rong biển,tiêu hạt,nấm vào nồi,đổ nước dùng gà lên,đậy nắp lại rồi bắc lên bếp nấu sôi liu riu 30-40p.
3. Gà chín,vớt gà & nấm ra để sang 1 bên.Lược lấy nước dùng trong.
4. Ớt cắt lát xéo.Cà rốt cắt khúc ngắn 5cm rồi cắt lát mỏng.Cải thảo,cải chíp cắt ngắn 3-4cm,để riêng cọng & lá cải chíp.
5. Cho ớt,cà rốt,cải thảo & cọng cải chíp vào nồi nước dùng,nấu sôi lại.
6. Thịt gà xé miếng.Nấm cắt bỏ chân,cắt sợi.
7. Khi cà rốt vừa chín thì thả thịt gà,nấm & lá cải chíp vào.Nêm nước tương,dấm.

Nguyên liệu làm HOÀNH THÁNH NHÂN THỊT GÀ
500g thịt gà băm
3 cây hành lá
1 1/2 – 2 cup bắp cải cắt nhỏ
1 tbsp dấm rượu gạo (rice wine vinegar)
1 tbsp mirin
1 tsp bột bắp
Muối & Tiêu
Vỏ sủi cảo
1 lòng trắng trứng,đánh tan
1. Hành lá cắt nhỏ,cho vào tô cùng bắp cải,thịt gà,dấm rượu gạo,mirin,bột bắp,muối,tiêu.Trộn đều.
2. Phết lòng trắng trứng quanh rìa vỏ sủi cảo,xúc 1 thìa nhân cho vào giữa vỏ,gói lại.
Thả sủi cảo vào nồi nước sôi,luộc chín.Xếp sủi cảo vào tô,rưới nước dùng.

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét