Nguồn: Kitchen Wench
4kg đuôi bò,chặt miếng vừa ăn
1 1/2 cup nước tương Hàn Quốc
2/3 cup đường
1/2 cup mạch nha
1 củ hành tây cỡ lớn
2 quả lê mắc coọc
2 quả táo
200g củ cải trắng
2 tbsp dầu mè
1 tbsp tiêu
4 cup nước
4 củ cà rốt cỡ vừa
2 củ hành tây cỡ lớn
4 củ khoai tây
1. Lạng bỏ da & mỡ đuôi bò.
2. Cho đuôi bò vào chậu nước,ngâm 1 tiếng cho sạch máu.
3. Vớt đuôi bò ra để ráo.Bắc nồi nước lên bếp đun sôi,cho đuôi bò vào luộc qua 10p.
4. Vớt đuôi bò ra rổ,để ráo nước khoảng 1 tiếng cho nguội hẳn.Trong lúc đấy chuẩn bị nước ướp: đổ nước tương vào xoong.
5. Cho đường,mạch nha,dầu mè & tiêu vào.
6. Lê xay nhuyễn.
7. Táo,củ cải,hành tây cũng làm tương tự rồi lược qua rây lấy nước,bỏ bã.
8. Bắc xoong lên bếp,đun sôi liu riu đến khi đường tan hết.Bắc ra để nguội.
9. Cà rốt,khoai tây,2 củ hành tây còn lại gọt vỏ.Cà rốt,khoai tây cắt con cờ.Hành tây bổ 4.
10. Đổ xoong nước tương vào nồi đuôi bò ướp 1 tiếng.Sau đấy cho thêm nước vào,bắc lên bếp hầm lửa nhỏ khoảng 1 tiếng,thỉnh thoảng đảo lên cho đuôi bò ngấm sốt.
11. Cho cà rốt,khoai tây,hành tây vào,đảo đều lên rồi đậy nắp,hầm thêm 2 tiếng nữa.Thỉnh thoảng đảo đều lên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét