Nguồn: Picture the Recipe
Nguyên liệu:* 4 miếng thịt cốt lết
* 1/3 cup mật ong
* 1/4 cup ketchup
* 1/4 cup nước tương
* 1/2 tsp ớt bột cayenne
* 1 tsp dầu ớt
* 3 tép tỏi,nghiền nhuyễn
* 1/2 quả ớt,bỏ hạt,băm nhỏ
* 2 tbsp dầu ăn
Chế biến:
- Pha nước ướp: Hòa tan mật ong,ketchup,nước tương,ớt bột & dầu ớt,tỏi,ớt.
- Rưới 1/2 chén sốt lên thịt,xát đều cả 2 mặt,ướp ít nhất 30p.Tốt nhất là cho thịt & nước ướp vào túi ziplock rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp vài tiếng.
- Làm nóng chảo nướng,phết dầu ăn lên.
- Gắp từng miếng thịt lên chiên áp chảo.
- Phết nước ướp còn lại lên cả 2 mặt thịt.Rán đến khi thịt cháy xém bề mặt.
- Đặt chảo thịt vào lò (400F) nướng khoảng 15-20p,được nửa thời gian thì lấy ra lật mặt dưới lên,rưới thêm nước ướp.
- Ăn kèm rau củ xào hoặc cơm.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét