Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Sườn nướng cay ngọt ~ Sticky Sweet and Spicy Pork Chops

 Nguồn: Picture the Recipe
Nguyên liệu:
* 4 miếng thịt cốt lết
* 1/3 cup mật ong
* 1/4 cup ketchup
* 1/4 cup nước tương
* 1/2 tsp ớt bột cayenne
* 1 tsp dầu ớt
* 3 tép tỏi,nghiền nhuyễn
* 1/2 quả ớt,bỏ hạt,băm nhỏ
* 2 tbsp dầu ăn
 Chế biến:
- Pha nước ướp: Hòa tan mật ong,ketchup,nước tương,ớt bột & dầu ớt,tỏi,ớt.
 - Rưới 1/2 chén sốt lên thịt,xát đều cả 2 mặt,ướp ít nhất 30p.Tốt nhất là cho thịt & nước ướp vào túi ziplock rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp vài tiếng.
- Làm nóng chảo nướng,phết dầu ăn lên.
 - Gắp từng miếng thịt lên chiên áp chảo.
 - Phết nước ướp còn lại lên cả 2 mặt thịt.Rán đến khi thịt cháy xém bề mặt.
- Đặt chảo thịt vào lò (400F) nướng khoảng 15-20p,được nửa thời gian thì lấy ra lật mặt dưới lên,rưới thêm nước ướp.
- Ăn kèm rau củ xào hoặc cơm.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét