Nguồn: Dailydelicious
Strawberry and white chocolate cheesecake
Làm 4 bánh (7cm)
Đế
75g ............................ Bánh quy Marie,nghiền mịn
30g ............................ Bơ quay chảy
25g ............................ Đường
................................... nhúm muối
Filling
125g ........................... Cream cheese
75g ............................. Phô mai con bò cười (Laughing cow)
60g ............................ Whipping cream
125g ........................... Chocolate trắng
1.................................. Trứng,tách riêng lòng đỏ & trắng
1/2tsp ......................... Vanilla extract
5g ............................... Lá Gelatin
20ml ........................... Sữa
25g .............................. Đường
10 quả ......................... Dâu tây
Jelly topping
60g .............................. Dâu tây xay
1g ................................. Lá Gelatin
15g ............................... Đường
Trộn bánh quy nghiền vs đường,muối & bơ chảy,chia vào 4 khuôn (đk 7cm),nén chặt.
Cất vào tủ lạnh trong lúc làm filling.
Quay chảy chocolate trắng trong lò vi sóng.
Ngâm gelatin trong nước lạnh 10p.
Làm nóng whipping cream & sữa,cho gelatin đã vắt ráo vào,quấy tan.
Trộn 2 loại phô mai với nhau,đặt lên 1 nồi nước đang sôi,đánh đến khi phô mai mềm mượt.Bắc ra,trộn đường vào.
Cho lòng đỏ trứng,tinh chất vani & hỗn hợp sữa whipping cream,chocolate trắng.Vừa cho từng thứ vào vừa quấy đều lên.
Đánh nổi lòng trắng trứng rồi fold nhẹ vào hỗn hợp phô mai.
Cắt đôi quả dâu tây,xếp đều xung quanh thành khuôn.Đổ hỗn hợp phô mai gần đầy khuôn.
Cất vào tủ lạnh 2-4 tiếng cho chắc bánh trước khi đổ lớp jelly.
Ngâm gelatin trong nước lạnh.
Cho đường & dâu xay vào chén chịu nhiệt,cho vào lò vi sóng quay 40-50 giây hoặc đến khi sôi.
Thả gelatin vào,quấy tan.Để thật nguội rồi mới rưới lên bánh phô mai.
Cho vào tủ lạnh để thêm 2-4 tiếng để lớp jelly đông lại.
Strawberry and white chocolate cheesecake: Cute little cake
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét