Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g rươi - 150g thịt xay - 1 quả trứng - 1 quả quýt - Hành lá, thì là, ớt tươi Các cụ xưa có câu: "tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng 5", đó là 2 ngày có rươi ngon, tính theo lịch âm các bạn nhé! |
Bước 1: - Bóc vỏ quýt ra và để cho vỏ quýt hơi khô lại. Làm vậy, vỏ quýt sẽ thơm và không bị đắng. | |
Bước 2: - Thái nhỏ vỏ quýt, hành lá, thì là, ớt tươi. | |
Bước 3: - Chuẩn bị 1 bát nước lạnh to rồi thả rươi vào để rửa. Sau đó, vớt rươi ra, để ráo. | |
Bước 4: - Đun nước nóng già (khoảng 70 độ C, không để sôi), rồi đổ vào bát rươi để rửa. Các bạn dùng đũa, khuấy nhẹ nhàng để làm sạch rươi nhé! | |
Bước 5: - Vớt rươi ra rồi thực hiện lại bước 4 thêm 1 lần nữa và để rươi ráo nước. Rươi khi đã được làm sạch, có thể cất vào ngăn đá của tủ lạnh để ăn dần nhé! |
Bước 6: - Dùng đũa hoặc máy đánh trứng, đánh đều cho rươi nát nhuyễn. | |
Bước 7: - Trộn đều rươi với vỏ quýt, hành lá, thì là, ớt tươi và một ít gia vị. | |
Bước 8: - Tiếp theo, các bạn cho thịt và trứng vào trộn tiếp. | |
Bước 9: - Để chảo dầu thật nóng rồi hạ nhỏ lửa. | |
Bước 10: - Xúc từng thìa rươi đổ vào chảo. |
Bước 11: - Các bạn rán cho miếng chả chín và vàng đều là xong! Rươi càng rán càng dai nên các bạn không phải vội, cứ rán từ từ cho lớp vỏ vàng đều và hơi giòn nhẹ là ngon. |
Theo như miêu tả của nhà văn Vũ Bằng thì đây là món ăn "chết mũi" láng giềng...
Rươi rất bổ nhưng lại không dành cho người đang bị ho và sốt.
Đừng quên một ít nước mắm quất và rau mùi để ăn kèm các bạn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét