- 100-145gr râu bạch tuộc
- 4gr cá ngừ khô (trang trí)
- 150gr bột mì đa dụng
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê tương
- 1/2 chén hành lá
- 1,5 chén dashi (nước dùng của Nhật)
- 4gr cá ngừ khô (trang trí)
- 150gr bột mì đa dụng
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê tương
- 1/2 chén hành lá
- 1,5 chén dashi (nước dùng của Nhật)
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Rửa sạch và cắt nhỏ râu bạch tuộc.
|
|
Bước 2:
Các ấy giã nhỏ cá ngừ khô.
|
|
Bước 3:
Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối cho thật đều.
|
|
Bước 4:
Trong một bát khác, các ấy đánh trứng với nước tương.
|
|
Bước 5:
Kết hợp trứng với hỗn hợp bột mỳ lúc nãy rồi đổ thêm nước dùng dashi vào trộn đều.
|
|
Bước 6: Chuẩn bị khuôn bánh takoyaki rồi phết chút dầu ăn khắp khuôn. |
|
Bước 7:
Đổ hỗn hợp vào các lỗ, rồi bật bếp đun khoảng 3 phút.
|
|
Bước 8:
Trong quá trình đun, cho thêm 1-2 miếng bạch tuộc và ít hành vào từng viên bánh.
|
|
Bước 9:
Rắc lên trên chút cá ngừ khô nào.
|
|
Bước 10:
Sau 3 phút, lật mặt từng cái một rồi tiếp tục nướng thêm 4 phút nữa.
|
|
Bước 11:
Nướng cho đến khi cả 2 mặt đều có màu vàng là bánh đã chín.
|
Gắp ra đĩa và rưới chút nước sốt mayonne lên nào.
Thơm ngon quá đi mất.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét