Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

Bánh nướng Takoyaki

12-6859-1382346832.jpg
Nguồn: Just One Cookbook 

Nguyên liệu cần có:
0-3319-1382346830.jpg
- 100-145gr râu bạch tuộc
- 4gr cá ngừ khô (trang trí)
- 150gr bột mì đa dụng
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê tương
- 1/2 chén hành lá
- 1,5 chén dashi (nước dùng của Nhật)
Cùng làm nhé:
1-7434-1382346830.jpg
Bước 1:
Rửa sạch và cắt nhỏ râu bạch tuộc.
2-8377-1382346830.jpg
Bước 2:
Các ấy giã nhỏ cá ngừ khô.
3-4111-1382346830.jpg
Bước 3:
Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối cho thật đều.
4-2060-1382346831.jpg
Bước 4:
Trong một bát khác, các ấy đánh trứng với nước tương.
5-7698-1382346831.jpg
Bước 5:
Kết hợp trứng với hỗn hợp bột mỳ lúc nãy rồi đổ thêm nước dùng dashi vào trộn đều.
6-9212-1382346831.jpg Bước 6:
Chuẩn bị khuôn bánh takoyaki rồi phết chút dầu ăn khắp khuôn.
7-4864-1382346831.jpg
Bước 7:
Đổ hỗn hợp vào các lỗ, rồi bật bếp đun khoảng 3 phút.
8-5877-1382346832.jpg
Bước 8:
Trong quá trình đun, cho thêm 1-2 miếng bạch tuộc và ít hành vào từng viên bánh.
9-9405-1382346832.jpg
Bước 9:
Rắc lên trên chút cá ngừ khô nào.
10-9571-1382346832.jpg
Bước 10:
Sau 3 phút, lật mặt từng cái một rồi tiếp tục nướng thêm 4 phút nữa.
11-4983-1382346832.jpg
Bước 11:
Nướng cho đến khi cả 2 mặt đều có màu vàng là bánh đã chín.
Gắp ra đĩa và rưới chút nước sốt mayonne lên nào.
12-6859-1382346832.jpg
13-3595-1382346833.jpg
Thơm ngon quá đi mất.
14-2513-1382346833.jpg
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét