Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Pasta pastitsio

Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 19
Nguyên liệu để làm pasta pastitsio bao gồm:

Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 1 Phần sốt:

- 750g thịt cừu xay (bạn có thể đổi thành thịt bò xay nếu không ăn được thịt cừu)
- 30ml dầu olive
- 1 củ hành tây nhỏ (xắt nhuyễn)
- 400g sốt cà chua
- 300g cà chua tươi (xắt nhuyễn)
- 120ml rượu vang trắng
- 3g bột quế
- 5g lá oregano
- 2g lá hương thảo (xắt nhuyễn)
- 2 lá nguyệt quế
- 2 lòng đò trứng
- 500ml sữa nguyên kem
- 45g bơ, 45g bột mì
- 300g phô mai Pecorino Romano (bào sợi)
- Muối, tiêu
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 2 Phần pasta:

- 2 lòng trắng trứng
- 340g mỳ ống (pasta penne)
- 15ml dầu olive
- 115g phô mai Pecorino Romano (bào sợi)
- Muối, tiêu
Cách làm pasta pastitsio như sau :>D<:

Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 3
Bước 1:

Để làm phần sốt, bạn cho hành tây và tỏi vào phi thơm trong chảo, sau đó thêm thịt xay vào đảo đều cho vừa chín.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 4
Bước 2:

Thêm sốt cà chua, bột quế và lá nguyệt quế vào chảo.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 5
Bước 3:

Sau đó, bạn đổ thêm cà chua tươi xắt nhuyễn vào.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 6

Bước 4:

Vặn lửa nhỏ rồi đun trong khoảng 30 phút.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 7
Bước 5:

- Cho 2 lòng trắng trứng vào tô lớn rồi đánh cho đến khi bông cứng.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 8
Bước 6:

Luộc pasta vừa chín. Vớt ra, để ráo rồi trộn với dầu olive.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 9
Bước 7:

Nhẹ nhàng cho phô mai và lòng trắng trứng vào trộn cùng với pasta.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 10
Bước 8:

Nêm nếm thêm một chút muối và tiêu nữa nhé!
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 11
Bước 9:

- Đun nóng sữa.

- Lúc này, phần sốt đã đun sắp xong, bạn mở nắp đảo đều rồi lấy lá nguyệt quế ra.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 12
Bước 10:

- Bạn đun chảy bơ, sau đó thêm bột mì vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 13
Bước 11:

Đổ từ từ phần sữa nóng vào, vừa đổ vừa đánh đều.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 14
Bước 12:

Cho một ít sữa nóng vào cùng với lòng đỏ trứng rồi đánh đều tay. Bạn chú ý đánh liên tục để lòng đỏ không bị chín nhé!

- Sau đó, cho lòng đỏ trứng vừa đánh vào cùng phần sữa còn lại. Thêm phô mai vào rồi khuấy đều.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 15
Bước 13:

Xếp pasta ra khay nướng.
Sau đó phủ 1 lớp sốt thịt lên trên.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 16
Cuối cùng, bạn xếp 1 lớp pasta lên trên rồi rưới sốt sữa ở bước 12 vào.
Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 17 Bước 14:

- Làm nóng lò ở 110 độ C trong 10 phút, sau đó cho pastitsio vào nướng trong khoảng 30-45 phút, cho đến khi bề mặt hơi nổi bọt là được.

Món pasta pastitsio siêu hấp dẫn cuối cùng cũng đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 18
Do pasta pastitsio có rất nhiều chất béo  nên bạn có thể ăn kèm với salad trộn nhẹ nhàng sẽ rất ngon nhé!

Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 19
Nhìn hấp dẫn quá nhỉ!

Làm pasta pastitsio của Ý - đã ăn là mê mẩn 20
Pasta pastitsio có cách làm rất kỳ công, nhưng hương vị lại siêu lạ lẫm và ngon lắm nhé!
Nguồn: kenh14.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét