Panna Cotta vải ngọt thơm béo giòn
dai nhẹ, lại được cân bằng với thạch chanh leo, vui miệng với hạt chanh
leo – ăn xong rồi lại thòm thèm ăn tiếp.
|
Để làm Panna Cotta vải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 60-70g vải 50 ml sữa 200ml kem tươi 30g đường 2.5- 3 lá gelatin 1 quả chanh leo để trang trí Nguyên liệu cho thạch chanh leo : 1 lá gelatin 20g đường 100 ml nước chanh leo, hoặc 6-8 quả chanh leo |
|
Nếu không có sẵn nước chanh leo thì bạn lấy hạt và nước của 6-7 quả chanh leo. Xay và lọc lấy nước, sẽ được khoảng 100ml, hạt gạn được bỏ riêng, lấy lại 1-2 thìa canh để sau trộn vào thạch. Đun chanh leo với đường đến gần điểm sôi thì bắc xuống. |
|
Lá gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm. Thả gelatine vào hỗn hợp chanh leo, đánh tan. Cho thêm hạt chanh leo quậy đều. Rồi đổ xuống đáy khuôn và cho vào tủ lạnh 1 tiếng. Chú ý: tuỳ từng loại lá gelatin mà thời gian ngâm nước khác nhau, loại mỏng chỉ cần nhúng nước một chút rồi nhấc lên là sẽ tự mềm trên tay mình. |
|
Làm Panna Cotta: Xay vải, đường, sữa và sữa tươi. Rồi rây lấy cốt bỏ bã, cho lên bếp đun tới điểm gần sôi thì bắc xuống. Cho gelatin đã ngâm mềm vào đánh tan, đổ vào khuôn và để vào tủ lạnh thêm ít nhất 3 tiếng nữa. |
|
Sau 3 tiếng đến 1 ngày, lấy khuôn ra, nhúng vào nước nóng xoay xoay nhanh. Úp ngược vào đĩa như ta thường làm với thịt đông. Nếu ngâm trong nước lâu quá thì thạch sẽ bị nhiệt làm tan. Trang trí thêm với hạt chanh leo và vải. |
Panna Cotta vải và chanh leo là một sự kết hợp bù trừ đưa đẩy thú vị, ngọt béo mát mềm trắng mịn đi với vàng óng ả và có phần chua ngoa, nhưng không thế thì ăn sẽ bị gắt quá bởi vị ngọt của vải cũng khá sắc. Với vị chanh leo chua thơm này, món Panna Cotta vải dù ngọt đến đâu cũng sẽ trở nên hấp dẫn và cân bằng, ăn nhiều mà không bị ngán ngấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét