Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Matcha truffle

Để làm matcha truffle, bạn cần:
- 300g chocolate trắng
- 83ml heavy cream
- 50g bột matcha
- Một nhúm muối
- 30g bơ lạt
- Quả mâm xôi khô (tùy ý)
Cách làm matcha truffle như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun heavy cream và bơ trên bếp, rắc thêm một ít muối vào.

- Để sẵn bột matcha ra bát to.
 

Bước 2:
- Khi bơ đã tan hết, bạn đổ hỗn hợp vào cùng với bột matcha rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
 

Bước 3:
- Cắt nhỏ chocolate trắng và cho vào một bát riêng.

Bước 4:
- Đun cách thủy chocolate trên bếp cho đến khi chocolate chảy hết.

Bước 5:
- Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, bạn lấy bát ra khỏi nồi rồi đổ phần bột matcha vào, trộn đều lên.

Bước 6:
- Nếu hỗn hợp matcha và chocolate vẫn còn lợn cợn, bạn thêm một thìa nước nóng để làm hỗn hợp chảy đều ra hết. Hỗn hợp chuẩn phải có độ đặc giống trong ảnh nhé!

Bước 7:
- Đổ hỗn hợp matcha chocolate vào túi bắt kem

Bước 8:
- Bắt hỗn hợp vào khuôn tùy ý. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng khay đá hoặc khay vuông lớn cũng được.

Bước 9:
- Cạo bỏ phần trên cùng của miếng truffle để trông đẹp mắt hơn.

Bước 10:
- Cất truffle vào tủ lạnh trong khoảng 4-5 giờ.

Bước 11:
- Khi các viên kẹo đã cứng lại, bạn cẩn thận tách chúng ra khỏi khuôn.
 
Bước 12:
- Áo kẹo qua 1 lớp bột matcha, sau đó đến 1 lớp mâm xôi khô. Nếu không có mâm xôi, bạn có thể bỏ qua phần này nhé!
Truffle tự làm lúc nào cũng béo và chất lượng hơn rồi nhỉ!

Mâm xôi khô sẽ làm cân bằng hương vị cho món matcha truffle, nhưng nếu không có mâm xôi, bạn cũng có thể nhâm nhi truffle với trà cũng rất hợp.


Matcha truffle vừa thơm béo vị chocolate, lại mang hương vị rất đặc trưng của bột matcha, hẳn sẽ là món ăn không thể bỏ qua cho những "fan" trà xanh đâu!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét