Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

Soda kem dâu

 

Từ công thức soda kem dâu này, bạn còn có thể áp dụng với các loại hoa quả khác, tiện lợi vô cùng!

Để làm soda kem dâu, bạn cần:


- 300g dâu tây tươi (có thể dùng xoài hoặc đào để đổi vị)
- 70g đường
- 45g mứt dâu (hoặc mứt xoài, mứt đào)
- 1 hộp kem vanilla
- 1 hộp kem dâu
- Soda hoặc nước có ga (sparkling water)
Cách làm soda kem dâu như sau:


Bước 1:
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 khay lớn, lót giấy nến lên rồi lấy kem thành từng scoop để lên khay. Cho khay kem vào tủ lạnh để sẵn sàng dùng.

Bước 2:
- Ngâm rửa sạch dâu rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu, mứt và đường vào nồi.

Bước 3:
- Đun cho đến khi hỗn hợp mềm và sôi.

Bước 4:
- Vặn lửa nhỏ rồi đun thêm trong khoảng 10-15' nữa, đến khi dâu thật mềm và bắt đầu nát.

Bước 5:
- Lọc hỗn hợp dâu qua rây lọc để bỏ phần hạt dâu. Cho siro vừa lọc vào chai kín nắp.

Bước 6:
- Chuẩn bị sẵn ly, kem và soda. Bạn có thể để dành vài quả dâu để trang trí cho ly nhé!

Bước 7:
- Cho 1 scoop kem vanilla và 1 scoop kem dâu vào ly, sau đó rưới 2 thìa canh siro dâu vào. Cuối cùng, bạn đổ thêm soda là thức uống đã hoàn thành rồi!
Bây giờ chỉ cần trộn lên và thưởng thức nữa thôi!

Bạn nên bảo quản siro dâu trong tủ lạnh. Món siro này có thể được bảo quản trong khoảng 2-4 tuần nhé!


Không chỉ dùng để pha soda, món siro dâu này còn có thể làm sốt ăn bánh pancake nữa đấy!


Hẳn nhóc em của bạn sẽ mê mẩn món soda kem dâu này cho mà xem!

Nguồn: Baked Bree

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét