Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

Vịt hầm bia

Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 1

Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 2
 Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vịt hầm bia:
1/2 con vịt
350ml bia
Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm
Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml nước tương, 5g đường, một ít muối
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 4
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 5
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 6

Làm sạch vịt rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 7
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 8

Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó bạn cho vịt vào trụng sơ một lượt.
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 9
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 10

Cho vịt vào nồi áp suất, đổ bia vào xâm xấp vịt.
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 11
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 12

Thêm nước tương, nước tương nhạt, muối, đường và các nguyên liệu còn lại vào nồi.
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 13
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 14

Khuấy đều một lượt rồi đậy nắp, bật bếp.
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 15
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 16

Để lửa lớn, sau khi nồi reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa. Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ có màu bắt mắt và thấm vị hơn.
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 17
Món vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê! Trước khi dùng bạn rắc lên ít hành lá xắt nhỏ lên cho bắt mắt nữa nhé!
Món ngon cuối tuần: Vịt hầm bia 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt hầm bia này!

Theo Vy Trân / MASK Online

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét