Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dẻo tuyết trà xanh:Phần vỏ bánh:200g bột bánh dẻo
180ml sữa tươi
20ml whipping cream
20ml dầu thực vật
5g bột trà xanh
Phần nhân:600g
nhân đậu xanh hoặc loại khác tùy bạn chọn
|
Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Sau đó, bạn cho bột bánh dẻo, sữa, whipping cream vào bát lớn.
|
|
Nhào đều, sau đó bạn cho ½ lượng dầu thực vật vào, nhào qua một lượt, rồi cho hết phần dầu còn lại vào nhào đều.
|
|
Chia
bột ra làm 2 phần bằng nhau, bạn lấy một phần trộn đều với 5g bột trà
xanh. Tiếp theo, bạn ngắt bột ra nhiều phần bằng nhau, mỗi phần chừng
33g là vừa, còn về phần nhân thì bạn chia mỗi phần khoảng 30g nhé.
|
|
Vo tròn nhân, đồng thời cán dẹp vỏ bánh.
|
|
Cho nhân vào giữa vỏ bánh, se kín lại để được viên bánh tròn.
|
|
Cho
bánh vào khuôn lò xo, ấn mạnh để tạo hình cho bánh, rồi cho vào tủ lạnh
giữ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Bánh dẻo tuyết trà xanh sẽ giữ lạnh được
trong khoảng 3 - 4 ngày bạn nhé! |
Bánh
dẻo là một trong những bánh thường trực và thường đi kèm cùng bánh
nướng truyền thống, cách làm đơn giản và không cần đến lò nướng là một
trong những lợi thế.
Một
trong những cảm giác hạnh phúc nhất trong mùa đoàn viên là bạn được tụ
họp cùng những người thân mình yêu thương nhất, lại có thể tận tay chiêu
đãi họ bằng những chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào và đầy tình cảm, lại
đẹp mắt như thế này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh này nhé!
(Nguồn: BSC)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét