Có nguồn gốc từ cả miền Bắc lẫn trong Nam, theo thời gian, các món xôi giao thoa và dần phát triển thành nhiều loại như ngày nay. Đặc biệt, ở thành phố, xôi là món quà sáng không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Bạn có thể tham khảo cách nấu xôi gà hạt sen tại đây nhé! Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn) - 200g nếp - 100g hạt sen - 600g thịt gà - 200g chả lụa - 8 quả trứng cút - 800ml nước dừa - 1 tép tỏi - 3 củ hành tím - 30ml nước tương - Gia vị: 1g muối; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào; 10ml mật ong; 10ml dầu ăn. Bước 1: Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng 15g bột nêm, 10ml mật ong và 5g ớt bột. Bước 7: Đem trứng cút đi luộc và bóc sạch vỏ.
Món xôi gà hạt sen này đảm bảo cả nhà thích mê!
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với xôi gà hạt sen bổ dưỡng nhé!
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét