Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014

Gà chiên giòn ~ Crispy chicken fry


crispy chicken fry
Nguồn: akilaskitchen
crispy chicken

Nguyên liệu
Gà - 1/4 kg
Bột ớt - 2 tsp
Tiêu - 1/2 tsp
Oregano - 1 tsp
Lá húng quế tây khô - 1 tsp
Bột mì đa dụng - 1 tbsp
Bột ngô - 1 tbsp
Bột gạo - 1.5 tsp
Bột xù ( hơn 1.5 cups )
Trứng - 2 quả
Bột nghệ - 1 nhúm
Muối
Dầu ăn 

how to make crispy chicken
Cách làm
1. Gà chặt miếng to, rửa qua nước muối rồi để ráo.Cho muối,bột ớt,nghệ,tiêu,húng tây khô,oregano vào tô thịt gà,trộn đều cho ngấm gia vị.
2. Rắc bột mì,bột ngô,bột gạo lên,rưới thêm ít nước rồi trộn thật đều cho bột áo đều từng miếng gà.
3. Trứng đánh tan,nhúng từng miếng gà qua bát trứng rồi lăn qua bột xù.Để sang 1 bên khoảng 10p.
4. Tiếp tục nhúng gà vào bát trứng lần 2 rồi lăn qua bột xù.Làm như vậy sẽ làm thịt gà có lớp ngoài giòn hơn.
5. Để sang bên khoảng 5p.Trong khi đó,cho dầu ăn vào chảo,chờ dầu sôi nhẹ.Thả gà vào chiên từng miếng một đến khi miếng gà trở màu nâu vàng.
.

7. Dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà chua.
how to make chicken fry

easy crispy chicken

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét